Tham mưu chuyển mục đích sử dụng đất sai, 2 cán bộ bị khởi tố

2 cán bộ tham mưu chuyển mục đích sử dụng đất sai 435 hồ sơ - Ảnh 1.

Cán bộ cơ quan điều tra Công an tỉnh Phú Yên tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với ông Lê Văn Thế – Ảnh: HIỀN QUYỀN

Chiều 7-5, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với hai cán bộ Phòng tài nguyên và môi trường thị xã Sông Cầu về tội “vi phạm các quy định về quản lý đất đai”.

Đó là ông Lê Văn Thế – 55 tuổi, nguyên trưởng Phòng tài nguyên và môi trường và ông Nguyễn Hải Phương – 33 tuổi, chuyên viên phòng này.

Theo cơ quan điều tra, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao thẩm định hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất, từ ngày 17-4-2018 đến 4-11-2018, hai ông Thế, Phương lợi dụng chức vụ được giao, biết rõ hồ sơ đất không phù hợp quy hoạch, không có trong kế hoạch sử dụng đất được cấp có thẩm quyền phê duyệt, không đủ điều kiện nhưng vẫn kết luận đủ điều kiện để tham mưu UBND thị xã Sông Cầu cho phép chuyển mục đích sử dụng đất trái quy định pháp luật.

2 cán bộ tham mưu chuyển mục đích sử dụng đất sai 435 hồ sơ - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Hải Phương nhận quyết định khởi tố bị can – Ảnh: HIỀN QUYỀN

Ông Thế trực tiếp ký 254 hồ sơ với tổng diện tích gần 5,5ha, còn ông Phương trực tiếp ký 181 hồ sơ với tổng diện tích hơn 5,1ha. Đây là những diện tích đất trồng cây hằng năm đã được hai ông tham mưu thành đất ở tại nông thôn.

Trước đó, như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, hồi tháng 2-2020, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên cũng khởi tố, bắt tạm giam nguyên trưởng Phòng tài nguyên và môi trường huyện Đông Hòa cùng 1 chuyên viên của phòng này cũng về tội “vi phạm các quy định về quản lý đất đai”. 

Hai bị can này đã lợi dụng chức vụ để tham mưu hồ sơ trình UBND huyện Đông Hòa ký quyết định cho phép chuyển mục đích sử dụng đất của nhiều hộ gia đình, cá nhân ở huyện này trong các năm 2018, 2019 trái quy định pháp luật.

Link Nguồn bài viết


Deprecated: Function WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/anninh/domains/anninh.org/public_html/wp-includes/functions.php on line 5677
Bài viết liên quan