Kẻ trốn nã vẫn cất giấu khẩu súng K59

Thứ Sáu, ngày 08/05/2020 00:19 AM (GMT+7)

Lực lượng công an đang truy nã Trần Quốc Đạt (tự Bi)-một trong những bị can ở vụ án Tuấn “khỉ”. Đáng lưu ý, hồ sơ điều tra thể hiện “Bi” là người cất giấu khẩu súng K59.

Vụ Tuấn ‘khỉ’ bắn 7 người thương vong: Kẻ trốn nã vẫn cất giấu khẩu súng K59 - 1

Vũ khí mà Tuấn ‘khỉ’ sử dụng trong vụ án.

Như Tiền Phong đã đưa tin, Cơ quan CSĐT CA TPHCM đã hoàn tất điều tra, chuyển Viện KSND TPHCM, đề nghị truy tố các bị can vụ án Lê Quốc Tuấn (Tuấn ‘khỉ’, SN 1987, ngụ Củ Chi, TPHCM) dùng súng gây thương vong 7 người ở Củ Chi vào các ngày 29-30/1/2020.

Trong số 18 bị can có Trần Quốc Đạt (tên gọi khác là Bi), sau khi thực hiện hành vi phạm tội đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú. Đối tượng này đã bị Cơ quan CSĐT công an TPHCM khởi tố bị can và bị truy nã. Cơ quan chức năng cũng đã tách hành vi “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng” của Trần Quốc Đạt để xử lý sau khi bắt được đối tượng.

Theo cơ quan điều tra, trong vụ án Tuấn ‘khỉ’, bị can Phạm Thanh Tâm khai sau khi mua khẩu súng K59 cùng nhiều viên đạn ở Campuchia đã mang về Việt Nam đưa cho Trần Quốc Đạt giữ. Khi đối tượng này bỏ trốn đã “ôm” theo khẩu súng K59.

Đối tượng đang bị truy nã Trần Quốc Đạt (SN 1999 tại Quảng Ngãi) từ nhỏ đến năm 2007 sống ở đội 9 xã Thành Trung (huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quãng Ngãi). Năm 2007, đối tượng vào TPHCM cư trú ở tổ 10 ấp Thạnh An (xã Trung An, huyện Củ Chi). Vào năm 2019, Trần Quốc Đạt bị Công an huyện Củ Chi xử phạt hành chính về hành vi “Hủy hoại tài sản”.

Vụ Tuấn ‘khỉ’ bắn 7 người thương vong: Kẻ trốn nã vẫn cất giấu khẩu súng K59 - 2

Tuấn ‘khỉ’ – kẻ gây án khiến 7 người thương vong.

Theo kết luận điều, khoảng 13h ngày 29/1, Tuấn ‘khỉ’ đánh bạc cùng nhiều người khác tại sới bạc thuộc khu vực vườn nhãn ở xã Tân Thạnh Đông,  huyện Củ Chi. Tuấn thua hết tiền nên gọi điện thoại cho Lê Phước Minh (em bà con với Tuấn) nhờ qua nhà mẹ Tuấn lấy 100 triệu đồng mang đến sới bạc để đưa Tuấn.

Cùng lúc này thì xảy ra mâu thuẫn giữa Tuấn với những người đang tham gia đánh bạc. Tuấn về nhà lấy một khẩu súng AK báng xếp và một túi lựu đạn, điều khiển xe máy đến sới bạc và dùng súng AK bắn vào những người có mặt tại đây làm 4 người chết và 2 người bị thương.

Sau đó Tuấn cướp một chiếc xe Honda SH và 800 triệu đồng tại sới bạc rồi cầm súng, điều khiển xe rời khỏi hiện trường. Tuấn sau đó chạy đến nhà Phạm Thành Tâm đưa một túi xách bên trong có 800 triệu đồng và kêu Tâm đưa cho vợ mình. Tuấn tiếp tục chạy xe SH đến xã Trung An, dùng súng khống chế một người phụ nữ, cướp xe máy Nouvo.

Đến khoảng 0h10 phút ngày 30/1, trên Tỉnh lộ 15 thuộc địa bàn huyện Củ Chi, Tuấn dùng súng AK báng xếp bắn thẳng vào ô tô. 2 người trên ô tô không bị trúng đạn nhưng bị mảnh kính vỡ làm trúng vào người bị thương nhẹ.

Đến 00h15 cùng ngày, Tuấn sử dụng súng AK bắn chết 1 người khác, cướp một xe gắn máy rồi tẩu thoát đến nhà Võ Hồng Tâm ở huyện Hóc Môn để lẩn trốn. Tối ngày 13 rạng sáng 14/2, Tuấn dùng súng AK báng xếp chống trả lại lực lượng vây bắt nên bị bắn chết tại nhà Tâm ở xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, TPHCM.

Kết luận điều tra nêu, đã đình chỉ điều tra đối với Lê Quốc Tuấn. 18  bị can cùng ngụ TPHCM là Lê Quốc Minh bị đề nghị truy tố tội “Chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có”, “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”; Lê Văn Tâm, Phạm Tấn Cường, Đặng Anh Tuấn, Lê Quốc Minh, Trần Anh Thi  – cùng tội “Chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có”; Nguyễn Phước Linh, Nguyễn Dũng Sĩ, Trần Đình Phước Thịnh, Nguyễn Trung Kiên, Nguyễn Minh Di, Nguyễn Chánh Pháp – cùng tội “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”; Nguyễn Duy Thanh, Võ Hồng Tâm, Lý Văn Mè, Nguyễn Kim Ngân – cùng về tội “Che dấu tội phạm”; Đặng Trung Ngọc tội danh “Không tố giác tội phạm”.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/phap-luat/vu-tuan-khi-ban-7-nguoi-thuong-vong-ke-tron-na-van-cat-giau-k…

Tuấn “khỉ” và những tội phạm đặc biệt nguy hiểm bị tiêu diệt tại chỗ

Trong quá trình phá án, có những đối tượng phạm tội đặc biệt nguy hiểm, chống đối lực lượng công an bằng vũ khí…

Link Nguồn bài viết


Deprecated: Function WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/anninh/domains/anninh.org/public_html/wp-includes/functions.php on line 5677
Bài viết liên quan