Hàng lậu từ Sài Gòn ra Hà Nội bằng máy bay, ‘nghỉ’ ở kho chuyên nghiệp hẳn hoi

Toàn bộ số hàng hóa là do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn chứng từ kèm theo – Video: Q.L.T.T.

Kiểm tra lô hàng từ sân bay Tân Sơn Nhất ra Nội Bài, quản lý thị trường phát hiện lô hàng có giá trị lớn nằm trong một đường dây chuyên vận chuyển hàng lậu, cất giấu trong kho chứa chuyên nghiệp.

Ngày 4-6, Tổng cục Quản lý thị trường cho biết Cục Nghiệp vụ Quản lý thị trường đã phối hợp Cục Quản lý thị trường TP Hà Nội kiểm tra lô hàng có vận đơn số 738.4744-6512 vào ngày 2-6, được vận chuyển từ sân bay Tân Sơn Nhất ra sân bay quốc tế Nội Bài.

Kết quả kiểm tra cho thấy toàn bộ số hàng hóa là do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn chứng từ kèm theo.

Số hàng này bao gồm mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, thực phẩm bổ sung, thuốc tân dược, đồ gia dụng, đồ chơi (con thú), sữa các loại có tổng số 1.877 sản phẩm các loại được chứa đựng trong 43 kiện và 10 thùng chứa hàng.

Sau khi “đi” máy bay từ TP.HCM ra Nội Bài, lô hàng trên được chuyển đến kho hàng hóa nội địa (NCTS) thuộc Công ty cổ phần dịch vụ hàng hóa Nội Bài. Đây là công ty cung cấp dịch vụ phục vụ hàng hóa cho 27 trên tổng số 55 hãng hàng không trong và ngoài nước đang khai thác tại sân bay Quốc tế Nội Bài.

Lực lượng quản lý thị trường đã làm việc với đại diện Công ty cổ phần dịch vụ hàng hóa Nội Bài và đại diện Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), đề nghị tạo điều kiện cho lực lượng khám hàng hóa theo quy định, vì người nhận lô hàng trên chưa đến nhận mặc dù đã thông báo.

Hàng lậu từ Sài Gòn ra Hà Nội bằng máy bay, nghỉ ở kho chuyên nghiệp hẳn hoi - Ảnh 2.

Có 1.877 sản phẩm các loại được chứa trong 43 kiện và 10 thùng chứa hàng được xác định là hàng lậu – Ảnh: Tổng cục Quản lý thị trường cung cấp

Lực lượng quản lý thị trường nhận định đây là lô hàng có giá trị lớn nằm trong một đường dây chuyên vận chuyển hàng lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ, thường xuyên lợi dụng đường hàng không để đưa hàng vào sâu nội địa, cất giấu cả trong các kho chứa chuyên nghiệp.

Lực lượng quản lý thị trường đã ban hành quyết định tạm giữ, niêm phong toàn bộ số hàng hóa trên để ngăn chặn hành vi vi phạm hành chính.

Đồng thời đề nghị Công ty cổ phần dịch vụ hàng hóa Nội Bài và đại diện Vietnam Airlines thông báo cho chủ lô hàng trên đến cơ quan chức năng làm việc theo quy định của pháp luật. 

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trong các bản tin tiếp theo.

Đường đi của hàng xách tay Đường đi của hàng xách tay

TTCT – Xu hướng chuộng hàng ngoại giá mềm của một bộ phận người tiêu dùng Việt đã khiến hàng xách tay ồ ạt đổ về VN dưới nhiều hình thức. Không đơn thuần chỉ là xách tay tự phát, thị trường hàng ngoại này đã hình thành những đường dây vận chuyển, giao nhận hàng thông qua các công ty vận chuyển quốc tế.

Link Nguồn bài viết


Deprecated: Function WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/anninh/domains/anninh.org/public_html/wp-includes/functions.php on line 5677
Bài viết liên quan