Viếng tang con mà không biết

Thứ Hai, ngày 11/05/2020 22:17 PM (GMT+7)

Liên quan đến vụ bí thư xã giết người tạo hiện trường giả để trục lợi bảo hiểm mà Báo Người Lao Động nhiều lần phản ánh, đến chiều 11-5, rất đông người nhà và hàng xóm tập trung đông đảo tại căn nhà nhỏ của gia đình nạn nhân Trần Nho Vương (thôn Đan Hà, xã Đan Phượng, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng) mong ngóng tin tức từ công an cũng như chính quyền địa phương.

Chiều 11-5, phóng viên Báo Người Lao Động tìm về căn nhà nhỏ của gia đình nạn nhân Trần Nho Vương (25 tuổi, ngụ thôn Đan Hà, xã Đan Phượng, huyện Lâm Hà, Lâm Đồng) sau khi nghe tin con bị sát hại qua báo chí nhưng chưa hề có thông báo cụ thể nào từ chính quyền và cơ quan chức năng. Vì vậy gia đình chỉ biết lập bàn thờ nhỏ và chờ đợi trong nỗi đau, nước mắt.

Vụ bí thư xã giết người dựng hiện trưởng giả: Viếng tang con mà không biết - 1

Sau khi nghe tin từ báo chí, gia đình lập bàn thờ tạm nhang khói cho bị hại Trần Nho Vương.

Cách trung tâm huyện Lâm Hà gần 30 km, xã Đan Phượng, nơi ở của nạn nhân Trần Nho Vương (người chết cháy trong chiếc xe bán tải của ông Đỗ Văn Minh – Bí thư Đảng ủy xã Liên Hà) trở nên heo hút hơn bao giờ hết.

Con đường đất đỏ bụi mù, qua nhiều lần hỏi thăm, chúng tôi đã vào được nhà của ông Trần Nho Bất (46 tuổi, bố của Vương, thôn Đan Hà, xã Đan Phượng) cũng là nơi anh Vương ở nhưng vì mưu sinh anh đã ra khỏi nhà đi làm từ tháng giêng đến giờ.

Vụ bí thư xã giết người dựng hiện trưởng giả: Viếng tang con mà không biết - 2

Căn nhà nhỏ của gia đình nạn nhân Vương chìm trong đợi chờ, mong ngóng.

Nằm giữa những vườn cà phê bạt ngàn, căn nhà nhỏ của ông Bất bỗng đông người bất thường. Người nhà đến túc trực, hàng xóm gần xa đến hỏi thăm tình hình. Phóng viên vào đến nơi mới biết cả ông Bất và bà Nguyễn Thị Ánh (44 tuổi, mẹ Trần Nho Vương) đều đau buồn ngất lịm trong nhà không tiếp xúc được với ai.

Trò chuyện với phóng viên, ông Trần Nho Linh – chú ruột của Vương, đau buồn cho biết: “Từ hôm qua đến giờ, thông qua báo chí, chúng tôi mới biết cháu mình đã mất, nhưng chưa hề nhận được thông tin chính thức nào từ cơ quan chức năng. Vì vậy, gia đình mới chỉ lập bàn thờ nhỏ để nhang khói cho cháu. Còn lại vẫn phải chờ đợi mỏi mòn, cả đêm không ngủ được, mọi người trong nhà đều đã mệt mỏi”.

Vụ bí thư xã giết người dựng hiện trưởng giả: Viếng tang con mà không biết - 3

Căn nhà nhỏ đau buồn

Ông Linh cho hay, anh Trần Nho Vương qua Đắk Nông làm thuê. Ngày 3-5, gia đình đã không liên lạc được với anh Vương, dù trước đó ông Trần Nho Lịch (một người chú khác của anh Vương) cho biết Vương vẫn ăn cơm cùng ông Minh.

“Sau khi nghe tin ông Minh gặp nạn trên xe bán tải ở Quốc lộ 28, còn Vương thì không liên lạc được, trong khi chú Lịch báo không tìm thấy cháu Vương mà thấy nhiều vết máu trong nhà. Gia đình đã lập tức thuê xe đi qua Đắk Nông để tìm kiếm. Khi đến nơi ỏ của Vương ở trong rẫy thì trời cũng đã nhá nhem tối, lực lượng chức năng đang làm việc, gia đình cũng không được vào. Vì vậy, đến sáng ngày hôm sau (ngày 6-5) gia đình mới vào được nhà và vẫn tổ chức tỏa ra khu vườn tìm kiếm anh Vương trong vô vọng” – ông Linh kể.

Vụ bí thư xã giết người dựng hiện trưởng giả: Viếng tang con mà không biết - 4

Nhiều người tìm đến nhà nạn nhân Vương chia sẻ nỗi đau.

Tiếp chuyện với chúng tôi, anh Nguyễn Khắc Ngọc, con rể ông Bất cũng là em rể của Vương, chia sẻ: “Cả gia đình cha tôi đều rất bất ngờ về vụ việc. Khi nghe tin gia đình ông Minh tổ chức tang lễ, ba mẹ vợ tôi đến nhà ông Minh giúp đỡ, phúng điếu chia buồn mà đâu biết đi viếng tang cho con mình”- anh Ngọc quay đi trong nước mắt.

Cho đến khi chiều (10-5), lực lượng công an đến nhà ông Minh để khám xét và đọc tin tức gia đình mới biết ông Minh còn sống và nạn nhân chết trên xe chính là con, cháu của mình. “Khi nghe người dân kháo nhau công an đang khám xét nhà ông Minh, nhà tôi mới ra đó để xem thế nào, nhưng không được vào. Khi nghe tin người cháy trên xe đó lại là cháu mình, tôi không cầm được nước mắt. Anh chị tôi cũng không đứng vững, người nhà phải đưa về nhà”- ông Linh nói.

Được biết, gia đình ông Bất có 3 người con, trong đó Vương là con đầu, lao động chính trong gia đình. Hiện ở xã Đan Phương, gia đình ông Bất chỉ có 1.000 m2 đất trồng cà phê, gia cảnh khó khăn. Vương trước đây chủ yếu đi làm thuê cho các chú, các bác trong gia đình từ Đắk Nông đến Bảo Lâm, Bảo Lộc…

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/bi-thu-xa-giet-nguoi-dung-hien-truong-gia-vieng-tang-con-ma-khong-bie…

Bí thư xã giết người rồi dựng hiện trường giả: Xem đám tang của mình qua camera

Mặc dù bỏ trốn, cắt đứt liên lạc với người thân nhưng Bí thư xã vẫn theo dõi camera của gia đình và thấy toàn bộ…

Link Nguồn bài viết


Deprecated: Function WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/anninh/domains/anninh.org/public_html/wp-includes/functions.php on line 5677
Bài viết liên quan