Tạm giữ 9 người dân đi thuyền đánh cá từ Đà Nẵng vào Huế trốn cánh ly xã hội

9 người dân đi thuyền đánh cá từ Đà Nẵng ra Huế để trốn cách ly - Ảnh 1.

Thuyền cá chở 9 người dân từ Đà Nẵng về Huế bằng đường biển để trốn cách ly – Ảnh: Biên phòng đồn Lăng Cô

Khoảng 10h30 ngày 30-7, lực lượng biên phòng đồn Lăng Cô trong lúc tuần tra đã phát hiện một tàu cá của ngư dân biển kiểm soát Đà Nẵng nghi chở người trái phép ra Huế. Sau khi yêu cầu dừng kiểm tra, lực lượng biên phòng phát hiện thuyền chở 9 người dân từ Đà Nẵng ra Huế trốn cách ly xã hội.

Trong 9 người dân có 2 người hộ khẩu Đà Nẵng, 7 người còn lại có hộ khẩu tại huyện Phú Lộc (Thừa Thiên Huế). Sau khi lai dắt tàu cá cập bờ biển Đồng Dương, thị trấn Lăng Cô, Phú Lộc, lực lượng biên phòng đã bàn giao lại cho cơ quan chức năng lập biên bản, xử lý theo quy định. 

Ông Dương Đăng Trung, chủ tịch UBND thị trấn Lăng Cô, cho biết sau khi tiếp nhận từ đồn biên phòng Lăng Cô, đơn vị đã lập biên bản sự việc. Sau đó 2 người dân Đà Nẵng được tạo điều kiện trở lại thuyền cá vào lại Đà Nẵng, 7 người dân có hộ khẩu xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế được UBND xã Lộc Trì đến đón trở về địa phương. Tất cả người dân được kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế và theo dõi cách ly tại địa phương. 

Trước đó, ngày 28-7, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có văn bản yêu cầu cấm tất cả xe cộ từ Đà Nẵng về Huế, trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, xe chở bệnh nhân, người hết thời gian cách ly…

Như vậy, các loại xe khác nằm ngoài danh mục trên (kể cả thuyền đánh cá) đều bị cấm từ Đà Nẵng về Huế.

Link Nguồn bài viết


Deprecated: Function WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/anninh/domains/anninh.org/public_html/wp-includes/functions.php on line 5677
Bài viết liên quan