Phó thủ tướng yêu cầu làm rõ nguồn gốc lô hàng lậu ‘nghỉ kho’ chuyên nghiệp ở Nội Bài

Phó thủ tướng yêu cầu làm rõ nguồn gốc lô hàng lậu nghỉ kho chuyên nghiệp ở Nội Bài - Ảnh 1.

Phó thủ tướng yêu cầu làm rõ nguồn gốc lô hàng – Ảnh: Cơ quan quản lý thị trường cung cấp

Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình – trưởng Ban Chỉ đạo 389 quốc gia – giao Tổng cục Quản lý thị trường chủ trì, phối hợp các lực lượng chức năng kiểm tra, làm rõ nguồn gốc lô hàng gồm 43 kiện, 10 thùng chứa tại kho.

Cụ thể, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình giao Tổng cục Quản lý thị trường chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng, kiểm tra, làm rõ nguồn gốc lô hàng nêu trên và xác định trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân liên quan để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Đồng thời yêu cầu cơ quan này báo cáo Phó thủ tướng thường trực – trưởng Ban Chỉ đạo 389 quốc gia – kết quả trước ngày 1-8-2020.

Trước đó, báo Tuổi Trẻ Online đăng thông tin từ cơ quan quản lý thị trường cho hay khi kiểm tra lô hàng từ sân bay Tân Sơn Nhất ra Nội Bài, phát hiện lô hàng có giá trị lớn nằm trong một đường dây chuyên vận chuyển hàng lậu, cất giấu trong kho chứa chuyên nghiệp.

Cụ thể, Cục Nghiệp vụ quản lý thị trường đã phối hợp Cục Quản lý thị trường TP Hà Nội kiểm tra lô hàng có vận đơn số 738.4744-6512 vào ngày 2-6. Toàn bộ số hàng hóa là do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn chứng từ kèm theo.

Số hàng này bao gồm mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, thực phẩm bổ sung, tân dược, đồ gia dụng, đồ chơi (con thú), sữa các loại; có tổng số 1.877 sản phẩm các loại được chứa đựng trong 43 kiện và 10 thùng chứa hàng.

Sau khi “đi” máy bay từ TP.HCM ra Nội Bài, lô hàng trên được chuyển đến kho hàng hóa nội địa (NCTS) thuộc Công ty cổ phần Dịch vụ hàng hóa Nội Bài. Đây là công ty cung cấp dịch vụ phục vụ hàng hóa cho 27 trên tổng số 55 hãng hàng không trong và ngoài nước đang khai thác tại sân bay quốc tế Nội Bài.

Lực lượng quản lý thị trường đã làm việc với đại diện Công ty cổ phần Dịch vụ hàng hóa Nội Bài và đại diện Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), đề nghị tạo điều kiện cho lực lượng khám hàng hóa theo quy định, vì người nhận lô hàng trên chưa đến nhận mặc dù đã thông báo.

Hiện cơ quan này đã quyết định tạm giữ, niêm phong toàn bộ số hàng hóa trên để ngăn chặn hành vi vi phạm hành chính. Đồng thời đề nghị Công ty cổ phần Dịch vụ hàng hóa Nội Bài và đại diện Vietnam Airlines thông báo cho chủ lô hàng trên đến cơ quan chức năng làm việc theo quy định của pháp luật.

Link Nguồn bài viết


Deprecated: Function WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/anninh/domains/anninh.org/public_html/wp-includes/functions.php on line 5677
Bài viết liên quan