“Ông Phước và chồng tôi là bạn thân, gia đình tôi không khiếu kiện”

Chủ Nhật, ngày 31/05/2020 10:42 AM (GMT+7)

Ông Lương Hữu Phước đã nhảy lầu tử vong tại TAND tỉnh sau khi bị tuyên 3 năm tù. Ông Phước và nạn nhân Trần Hữu Quý là bạn thân nhiều năm, suốt 3 năm xảy ra vụ tai nạn, gia đình ông Phước giành phần lớn thời gian để kêu oan, cho cả người bạn thân.

Liên quan vụ người đàn ông nhảy lầu tự tử tại sân toà sau khi bị tuyên y án sơ thẩm với mức án 3 năm tù trong một vụ tai nạn giao thông, từ ngày 30/5 gia đình đã tổ chức tang lễ cho ông Lương Hữu Phước tại tư gia ở phường Tân Xuân, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.

Ngồi thất thần bên linh cữu của chồng, bà Lê Thị Tư (51 tuổi, vợ ông Phước) cho biết, bản thân bà cũng không nghĩ rằng sự việc sẽ đến mức độ này. Bởi trước thời điểm xảy ra vụ việc đau lòng, ông Phước không hề có biểu hiện gì bất thường.

Theo bà Tư, từ ngày xảy ra vụ tai nạn biến ông Phước từ nạn nhân thành bị cáo, gia đình liên tục kêu oan vì một mực khẳng định rằng ông Phước chính là nạn nhân.

“Ngày 29/5, sau khi bị toà án nhân dân tỉnh Bình Phước tuyên y án sơ thẩm 3 năm, chồng tôi không có biểu hiện gì khác thường, buổi chiều ông ấy nói đi lên toà để lấy quyết định. Khoảng vài giờ sau tôi nghe người ta báo rằng chồng tôi đã nhảy lầu tự tử trong sân toà án”, bà Tư kể.

Vụ nhảy lầu tử vong tại toà: "Ông Phước và chồng tôi là bạn thân, gia đình tôi không khiếu kiện" - 1

Gia đình làm tang chay cho ông Phước tại tư gia. Ảnh: V.D.

Cũng theo bà Tư, từ khi xảy ra tai nạn (năm 2017), bản thân ông Phước cũng bị thương phải nhập viện, sức khỏe ông yếu dần, sau đó lại phải liên tiếp hầu tòa.

Bà Tư cho biết, vợ chồng bà có 2 con, một trai, một gái nhưng đứa nào cũng khó khăn. Do sức khoẻ yếu nên vợ chồng ông bà không biết làm gì để kiếm sống, ông Phước ở nhà trông cháu cùng bà.

Hiện trường vụ tai nạn giao thông xảy ra năm 2017 cách nhà ông Phước 200m, nằm ngay trước cửa ngõ nhà bà Trần Thị Kim Liên (43 tuổi, vợ ông Trần Hữu Quý – người tử vong trong vụ tai nạn).

Vụ nhảy lầu tử vong tại toà: "Ông Phước và chồng tôi là bạn thân, gia đình tôi không khiếu kiện" - 2

Vị trí nơi xảy ra vụ tai nạn giao thông năm 2017 khiến ông Phước vướng lao lý. Ảnh: V.D

“Ông Phước và chồng tôi là bạn thân. Vụ tai nạn xảy ra ngoài ý muốn. Gia đình tôi không khiếu kiện, yêu cầu đền bù gì. Vụ án do nhà nước thực hiện theo quy định của pháp luật”- bà Liên chia sẻ.

Khi tòa án mời đến, bà Liên không yêu cầu tiền ma chay, nếu có hỗ trợ được thì hỗ trợ tiền viện phí. Bà Liên không yêu cầu bồi thường.

“Nay sự việc ông Phước tự tử, tôi cũng không biết nói gì hơn, xin được chia buồn cùng gia đình bà Tư”- bà Liên nói.

Trước đó, khoảng 11h ngày 15/1/2017, sau khi uống rượu ở nhà ông Phạm Văn Tuấn tại khu phố Phước An (phường Tân Xuân, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước), ông Lương Hữu Phước đi về nhà.

Đến khoảng 13h cùng ngày, ông Trần Hữu Quý rủ ông Phước đi hát karaoke. Đi một đoạn, thấy ông Quý không đội mũ bảo hiểm nên ông Phước chở ông Quý đi về nhà ông Quý để lấy mũ bảo hiểm. Khi đi đến gần trước nhà ông Quý thì ông Phước dừng xe lại bên lề phải theo chiều đi của mình để ông Quý vào nhà lấy mũ bảo hiểm nhưng ông Quý không chịu xuống xe.

Lúc này, ông Phước lái xe rẽ trái đi qua đường. Khi xe của ông Phước tới phần đường dành cho xe đi ngược chiều thì bị xe máy do anh Lâm Tươi lái, chở anh Tiếp Trị đụng vào gây tai nạn, khiến ông Lương Hữu Phước và ông Trần Hữu Quý bị thương. Đến ngày 17/1/2017 ông Quý tử vong.

Tại phiên tòa sơ thẩm lần thứ nhất, Hội đồng xét xử tuyên phạt ông Phước 3 năm tù giam. Ông Phước kháng cáo. Xét xử phúc thẩm lần 1, án sơ thẩm bị hủy… Tại phiên tòa sơ thẩm lần thứ 2, Hội đồng xét xử vẫn tuyên án với ông Phước 3 năm tù giam.

Sáng 29/5/2020, TAND tỉnh Bình Phước xét xử phúc thẩm lần 2, tuyên y án sơ thẩm.

Nguồn: https://danviet.vn/ong-luong-huu-phuoc-va-chong-toi-la-ban-than-gia-dinh-toi-khong-khieu-kien-20…

Hoàn cảnh bi thảm của người nhảy lầu tự tử tại tòa Bình Phước

Theo gia đình ông Phước, trước khi nhảy lầu tự tử tại sân tòa án nhân dân Bình Phước, người đàn ông này đã để…

Link Nguồn bài viết


Deprecated: Function WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/anninh/domains/anninh.org/public_html/wp-includes/functions.php on line 5677
Bài viết liên quan