Ông Dương Thanh Cường xin ưu tiên khắc phục thiệt hại cho Sacombank

Ông Dương Thanh Cường xin ưu tiên khắc phục thiệt hại cho Sacombank - Ảnh 1.

Ông Trầm Bê tại phiên tòa – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Nói lời sau cùng trước khi HĐXX nghị án, ông Dương Thanh Cường cho rằng Sacombank và Viện Kiểm sát cho rằng khoản nợ giữa ông Cường và ngân hàng Phương Nam chưa tất toán mà chỉ “treo” ở đó và vẫn tiếp tục tăng thành 505 tỉ đồng là không hợp lý. 

Theo ông Cường, ông đã tất toán nợ với ngân hàng Phương Nam từ năm 2010. Ngân hàng Phương Nam không hề thông báo gì với ông về việc chưa thể tất toán nợ. Ông Cường cho rằng việc ngân hàng Phương Nam không bán tài sản là lỗi của ngân hàng chứ không phải lỗi của bị cáo.

Ngoài ra, ông Cường cũng mong HĐXX chấp nhận cho bị cáo kết hợp với cục thi hành án xử lý tài sản và ưu tiên trả cho Sacombank số tiền 185 tỉ mà ông Cường chiếm đoạt của ngân hàng. Còn số tiền lãi 146 tỉ từ các khoản vay tại Sacombank, ông Cường mong được tự chịu trách nhiệm, phần còn lại ông Cường sẽ khắc phục cho Agribank.

Ông Trầm Bê thì xin HĐXX xem xét đã lớn tuổi, đang bệnh và xem xét kỹ những điều ông Bê đã trình bày trong phiên tòa trước đây.

Các bị cáo khác trong vụ án cũng xin HĐXX xem xét các tình tiết giảm nhẹ và để Sacombank xử lý tài sản thế chấp để khắc phục thiệt hại.

HĐXX bước vào phần nghị án và sẽ tuyên án vào lúc 15h ngày 30-7.

Link Nguồn bài viết


Deprecated: Function WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/anninh/domains/anninh.org/public_html/wp-includes/functions.php on line 5677
Bài viết liên quan