Nhóm côn đồ cầm dao vào trạm Cù Đinh đánh một kiểm lâm viên nhập viện

Nhóm côn đồ cầm dao vào trạm Cù Đinh đánh một kiểm lâm viên nhập viện - Ảnh 1.

Anh Mạc Quý Hùng đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện Vĩnh Cửu – Ảnh: Khu bảo tồn cung cấp

Ngày 25-4, ông Nguyễn Hoàng Hảo, phó giám đốc Khu bảo tồn thiên nhiên văn hóa Đồng Nai, xác nhận vụ việc một nhóm người cầm dao xông vào trạm kiểm lâm Cù Đinh (thuộc Hạt kiểm lâm của khu bảo tồn) đe dọa, tấn công gây thương tích cho một kiểm lâm viên.

Người bị thương là anh Mạc Quý Hùng, viên chức kiểm lâm tại trạm kiểm lâm Cù Đinh.

Theo thông tin ban đầu, thực hiện kế hoạch tuần tra, truy quét bảo vệ rừng, ngày 19-4 tổ tuần tra tiến hành kiểm tra rừng tại khoảnh 2, tiểu khu 119 (ấp 4, xã Hiếu Liêm) do khu bảo tồn quản lý, phát hiện một xe máy để trong rừng.

Sau khi kiểm tra các khu vực gần nơi để chiếc xe máy không thấy ai, tổ tuần tra đã lập biên bản và bàn giao chiếc xe này cho trạm kiểm lâm Cù Đinh bảo quản chờ xử lý.

Ngày 21-4, có hai người đàn ông đến trạm kiểm lâm Cù Đinh xin nhận lại chiếc xe trên. Lực lượng kiểm lâm yêu cầu hai người này cung cấp thông tin cá nhân và giấy tờ xe để xác minh nhưng cả hai không cung cấp mà bỏ đi.

Khoảng 15h20 ngày 24-4, một nhóm 16 người cầm theo 6 cây dao (rựa) đi xe máy xông vào trụ sở làm việc của trạm kiểm lâm Cù Đinh. Một người trong số này nói “tao vào đây lấy xe, xe của tao đâu?”, những người còn lại rú ga, chửi bới lực lượng kiểm lâm.

Thời điểm này, tại trạm kiểm lâm có anh Hùng và anh Phan Lê Hồng Tiến đang trực tại đơn vị. Anh Hùng mời nhóm người này vào trạm làm việc và điện thoại báo cáo lãnh đạo tăng cường lực lượng giải quyết vụ việc.

Tuy nhiên, trong lúc anh Hùng đang giải thích, có 3-4 người lao vào đấm vào mặt và đầu anh Hùng nhưng anh đỡ được.

Lúc này, một người cầm dao chỉ về phía anh Hùng đe dọa “mày có muốn chém không?” rồi bất ngờ cầm một ly thủy tinh đập vào đầu anh Hùng, số người còn lại cũng vây kín xung quanh. Anh Tiến lao tới can ngăn nhưng nhóm người này vẫn tiếp tục chửi bới, đe dọa.

Sau đó, ba người trong nhóm đi ra phía sau lấy chiếc xe máy và đe dọa “tao lấy chiếc xe về, thằng nào cản chặt tay chặt chân”. Đến 15h30, sau khi đánh anh Hùng bị thương, nhóm người này lấy chiếc xe tang vật tẩu thoát về hướng ấp 5, xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu.

Anh Hùng sau đó được đưa vào Trung tâm y tế huyện Vĩnh Cửu cấp cứu với 3 vết thương ở phần đầu bên trái, mất nhiều máu.

Hiện Công an huyện Vĩnh Cửu đang tiến hành điều tra, truy bắt nhóm côn đồ xông vào trạm kiểm lâm đánh anh Hùng bị thương để xử lý theo quy định.

Link Nguồn bài viết


Deprecated: Function WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/anninh/domains/anninh.org/public_html/wp-includes/functions.php on line 5677
Bài viết liên quan