Nguyên phó chủ tịch TP Mỹ Tho bị phạt 3 năm tù treo

Nguyên phó chủ tịch TP Mỹ Tho bị phạt 3 năm tù treo - Ảnh 1.

Các bị cáo nghe hội đồng xét xử tuyên án vào chiều 18-5 – Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Tòa án nhân dân tỉnh Tiền Giang đã tuyên án vào chiều 18-5 sau 4 ngày xét xử và nghị án vụ cố ý làm trái các quy định nhà nước, thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng và chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty TNHH MTV Công trình đô thị Mỹ Tho.

Ngoài ông Hoàng, tòa tuyên ông Nguyễn Công Khanh – nguyên phó giám đốc công ty, 5 năm tù, ông Đào Thanh Phong – nguyên phó trưởng Phòng quản lý đô thị Mỹ Tho, và Lương Văn Luận – nguyên trưởng Phòng tài chính – kế hoạch TP Mỹ Tho, mỗi người 3 năm tù treo.

Trong khi đó, các bị cáo từng làm việc trong Công ty Công trình đô thị Mỹ Tho như Trần Thị Thiện Mỹ (nguyên kế toán trưởng) bị phạt 5,5 năm tù, Nguyễn Thị Thùy Linh (phó trưởng phòng kế toán) 1 năm tù, Đặng Thế Vinh (nguyên phó trưởng phòng kế hoạch – kinh doanh) 3 năm tù và Phạm Văn Răng (nguyên trưởng phòng kế hoạch – kinh doanh) bị phạt 4 năm tù.

HĐXX nhận định trong vụ án này, ông Khanh là người trực tiếp phụ trách công ty từ năm 2015 nhưng buông lỏng sự lãnh đạo, không kiểm tra theo dõi chặt chẽ để cho Mỹ và Linh lợi dụng chiếm đoạt tiền của công ty.

Theo cáo trạng, khi ông Hoàng còn làm giám đốc Công ty Công trình đô thị Mỹ Tho, ban giám đốc đã chủ trương động viên người lao động góp vốn tích lũy gửi tiết kiệm mỗi tháng 1 triệu đồng/người để dành mua cổ phần khi công ty cổ phần hóa.

Các bị cáo tại phiên tòa xét xử ngày 18-5 – Video: HOÀI THƯƠNG

Tuy nhiên, vì thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra, kiểm soát đã để 3 cán bộ phòng kế toán tài vụ chiếm đoạt 361,5 triệu đồng.

Cụ thể, tổng số tiền lãi phát sinh khi gửi tiết kiệm được trích từ tiền lương của người lao động là 974,8 triệu đồng, trong đó số tiền lãi còn tồn, chưa chi cho người lao động là 374,2 triệu đồng thì bị Mỹ chiếm đoạt 145 triệu đồng, Linh chiếm đoạt 69,1 triệu đồng và Thư “chiếm giữ” 147,3 triệu đồng.

Cáo trạng cũng quy kết hai bị cáo Luận và Phong đã thiếu trách nhiệm trong công tác tham mưu các khoản chi về tài chính cho UBND TP Mỹ Tho, làm thiệt hại ngân sách nhà nước hơn 3 tỉ đồng.

Link Nguồn bài viết


Deprecated: Function WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/anninh/domains/anninh.org/public_html/wp-includes/functions.php on line 5677
Bài viết liên quan