Nguyên giám đốc Sở Y tế Long An không đến phiên xét xử mình

Nguyên giám đốc Sở Y tế Long An không đến phiên xét xử mình - Ảnh 1.

Phiên tòa vắng mặt nhiều người liên quan, kể cả bị cáo, đã tạm hoãn – Ảnh: SƠN LÂM

Ngày 28-5, TAND tỉnh Long An mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án “cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” với ông Lê Thanh Liêm, nguyên giám đốc Sở Y tế Long An.

Ông Liêm vắng mặt tại phiên tòa. 4 trong tổng số 5 luật sư bào chữa cho ông Liêm cũng vắng mặt. 9 người liên quan đến vụ án cũng chỉ 3 người có mặt.

Do đó, sau khi nghe thư ký trình bày thành phần có mặt, tòa đã dừng nghị án khoảng 5 phút, sau đó thẩm phán phiên tòa thông báo tạm hoãn phiên tòa sơ thẩm.

Thẩm phán không đưa ra thời điểm tiếp tục phiên tòa và cho biết sẽ thông báo sau.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online về lý do vắng mặt phiên tòa, ông Liêm cho biết ông không nhận được bất cứ thông báo, yêu cầu triệu tập gì từ tòa án.

“Trước đó, một luật sư của tôi tại Long An được tòa gọi điện đến nhận quyết định đưa vụ án ra xét xử nên tôi biết hôm nay tòa sẽ xét xử. Tuy nhiên chờ hoài vẫn không thấy giấy triệu tập hay thông báo gì theo đúng quy định. Do đó tôi không đến tòa”, ông Liêm nói.

Trước đó, ngày 11-12-2017, ông Liêm bị khởi tố vì bị cho có sai phạm trong công trình lắp camera giám sát an ninh do Sở Y tế làm chủ đầu tư.

Đến ngày 2-1-2020, Viện KSND tỉnh Long An mới tống đạt cáo trạng truy tố về hành vi sai phạm, gây thất thoát ngân sách nhà nước hơn 900 triệu đồng, với mức án nằm trong khung bị phạt tù 3-12 năm.

Vụ việc kéo dài và tạo rất nhiều dư luận tại địa phương. Đến những ngày gần đây, ông Liêm còn tiếp tục gửi nhiều đơn tố cáo đến các cơ quan quản lý nhà nước cấp cao nhất, nhằm tố cáo việc một số cá nhân tại Sở Tài chính tỉnh Long An có dấu hiệu tổ chức giám định tư pháp sai quy định, ngụy tạo chứng cứ làm sai lệch hồ sơ vụ án.

Link Nguồn bài viết


Deprecated: Function WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/anninh/domains/anninh.org/public_html/wp-includes/functions.php on line 5677
Bài viết liên quan