Mẹ Hồ Duy Hải nộp đơn kêu oan lên Chủ tịch nước

Thứ Tư, ngày 13/05/2020 19:13 PM (GMT+7)

Trong đơn, luật sư và gia đình trình bày ngay sau khi phiên giám đốc thẩm kết thúc, gia đình bất ngờ phát hiện thêm một tình tiết ngoại phạm của Hồ Duy Hải.

Ngày 13-5, bà Nguyễn Thị Loan (mẹ tử tù Hồ Duy Hải) và luật sư Trần Hồng Phong đã gửi đơn lên Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Ủy ban Tư pháp của Quốc hội và TAND Tối cao.

Nội dung đơn trình bày và giao nộp chứng cứ mà gia đình cho rằng Hồ Duy Hải ngoại phạm.

Trong đơn, luật sư và gia đình trình bày ngay sau khi phiên giám đốc thẩm kết thúc, gia đình bất ngờ phát hiện thêm một tình tiết ngoại phạm của Hồ Duy Hải. Nếu xem xét lại biên bản khám nghiệm hiện trường và các tài liệu về pháp y thì cho thấy hung thủ sát hại nữ nhân viên bưu điện Cầu Voi chắc chắn thuận tay trái.

Trong khi đó, Hải là người thuận tay phải, được chứng minh tại bản khai, thực nghiệm hiện trường và kết luận điều tra.

Vì vậy, luật sư và gia đình Hồ Duy Hải kiến nghị xem xét lại vụ án một lần nữa để đảm bảo tính khách quan, bởi câu chuyện này từng xảy ra đối với vụ án oan Nguyễn Thanh Chấn, mâu thuẫn về việc thuận tay trái hay tay phải khi gây án.

Ngoài ra, đối chiếu với tình tiết “thức ăn trong dạ dày đã nhuyễn” của nạn nhân H., thông tin về ánh đèn trên tầng 1 và các sợi mì nấu rơi vãi cạnh đầu nạn nhân cho thấy khả năng hung thủ đã sát hại cùng lúc 2 nạn nhân ước chừng lúc 22 giờ.

Qua các vết cắt rất mạnh cho thấy hung thủ có ý định giết người và ra tay rất nhanh. Từ đó, không loại trừ chuyện hung thủ ra tay cùng lúc có mặt cả 2 nạn nhân. Có thể hung thủ dùng ghế tấn công một trong hai nạn nhân trước, sau đó tấn công nạn nhân còn lại. 

Mẹ Hồ Duy Hải nộp đơn kêu oan lên Chủ tịch nước - 1

Mẹ tử tù Hồ Duy Hải với lá đơn trình bày và giao nộp chứng cứ ngoại phạm, cho rằng con trai bị án oan.

“Theo các tài liệu về tội phạm học cho thấy tỉ lệ hung thủ cắt cổ nạn nhân từ phía sau cao hơn phía trước. Vì tư thế tấn công từ phía sau sẽ bất ngờ, khiến nạn nhân gần như không thể chống cự. Trong khi đó, nếu cắt cổ từ phía trước sẽ khó hơn nhiều vì nạn nhân dùng tay, chân chống cự lại. Trong vụ án này, gần như hung thủ là người rất thân quen hai nạn nhân, trong bối cảnh đã khuya và có ăn uống. Điều này cho thấy suy luận liên quan đến hai người yêu của nạn nhân là N.M.S và N.V.N. Tuy nhiên, rất tiếc trong hồ sơ vụ án không có thông tin xác định tình tiết ngoại phạm của hai người này”, nội dung đơn trình bày.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/me-ho-duy-hai-nop-don-keu-oan-len-chu-tich-nuoc-20200513153359025.htm

TAND Tối cao thông tin về vụ án Hồ Duy Hải

Phó Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Trí Tuệ cho biết: “Giả sử tới đây Ủy ban Thường vụ Quốc hội yêu cầu xem xét lại…

Link Nguồn bài viết


Deprecated: Function WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/anninh/domains/anninh.org/public_html/wp-includes/functions.php on line 5677
Bài viết liên quan