Lập biên bản tổng giám đốc Bayer Việt Nam về hành vi gửi tài liệu có ‘đường lưỡi bò’

Theo đó, chiều 15-5, Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM đã làm việc với bà Lynette Moey Yu Lin (Malaysia gốc Trung Quốc) – tổng giám đốc Công ty Bayer Việt Nam – về việc bà Lynette cung cấp thông tin hình ảnh vi phạm về chủ quyền quốc gia.

Bà Lynette thừa nhận đã gửi tệp tin (dung lượng 19 MB) về phòng, chống đại dịch COVID-19 cho chín người để biết về phương thức ứng phó dịch, trong đó có một trang có chứa hình ảnh bản đồ không thể hiện đúng chủ quyền quốc gia Việt Nam.

Hiện tại, bà Lynette đã thực hiện các biện pháp kỹ thuật thu hồi thư điện tử nêu trên.

Thanh tra sở đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với bà Lynette theo điểm b khoản 7 Điều 102 Nghị định 15/2020/NĐ-CP (quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử).

Theo quy định, bà Lynette sẽ bị phạt tiền 25-35 triệu đồng về việc sử dụng thư điện tử cá nhân để cung cấp thông tin, hình ảnh vi phạm chủ quyền quốc gia Việt Nam. Quyết định xử phạt vi phạm hành chính sẽ được ban hành sau bảy ngày.

Trước đó, ngày 27-4, bà Lynette trong vai trò tổng giám đốc Công ty Bayer Việt Nam đã chia sẻ một tập tài liệu từ thư điện tử (email) của bà đến email nhân viên của công ty với tiêu đề: “COVID-19, bài học đến từ Trung Quốc – Chia sẻ bởi Michelle Han”.

Theo quy trình làm việc tại Bayer Việt Nam, những tài liệu bắt nguồn từ tổng giám đốc sẽ được chuyển tiếp cho quản lý bộ phận, sau đó mới chuyển đến cho các nhân viên trong công ty.

Trong tập tài liệu “COVID-19, bài học đến từ Trung Quốc – Chia sẻ bởi Michelle Han” đã có đính kèm hình bản đồ “đường lưỡi bò” phi pháp mà Trung Quốc đang nỗ lực tuyên truyền để tranh giành chủ quyền ở Biển Đông.

Link Nguồn bài viết


Deprecated: Function WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/anninh/domains/anninh.org/public_html/wp-includes/functions.php on line 5677
Bài viết liên quan