Khai gian để làm nhiều căn cước công dân, xử thế nào?

Khai gian để làm nhiều căn cước công dân, xử thế nào? - Ảnh 1.

12 thẻ căn cước công dân và chứng minh nhân dân của ông Đ.V.Đ. – Ảnh: CTV

Theo luật sư Nguyễn Huy Việt – Đoàn luật sư TP.HCM, trường hợp của ông Đ. là bất thường, cần làm rõ mục đích sử dụng. Nếu ông Đ. dùng vào hành vi trái pháp luật, ví dụ lừa đảo, hoặc vi phạm pháp luật hành chính gây hậu quả thì bị xử lý theo quy định tương ứng.

Trường hợp dùng vào việc sinh hoạt cá nhân nhưng không gây ảnh hưởng đến cá nhân hoặc tổ chức thì đó là hành vi khai gian dối để cấp lại thẻ trái quy định, có thể bị phạt tiền 2 – 4 triệu đồng. Ngoài phạt tiền còn bị phạt bổ sung là tịch thu tang vật vi phạm là các chứng minh nhân dân và thẻ căn cước đã cấp.

Trước đây người dân cần có đơn cớ mất giấy tờ để làm thủ tục cấp lại thẻ căn cước công dân, nhưng hiện nay chỉ cần điền vào tờ khai, xuất trình sổ hộ khẩu để làm lại thẻ.

Link Nguồn bài viết


Deprecated: Function WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/anninh/domains/anninh.org/public_html/wp-includes/functions.php on line 5677
Bài viết liên quan