Khách hàng bật khóc, nhân viên ngân hàng ngăn kịp vụ chiếm đoạt nửa tỉ

Tối 8-6, ông Phạm Cao Linh – giám đốc phòng giao dịch Phan Chu Trinh thuộc Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank) tỉnh Lâm Đồng cho biết cán bộ của phòng đã ngăn chặn kịp thời một vụ chuyển tiền do bị lừa đảo, uy hiếp qua điện thoại. 

Nạn nhân là bà Bùi Thị L. (trú tại đường Nguyễn Đình Chiểu, phường 9, thành phố Đà Lạt), bị uy hiếp phải chuyển số tiền 500 triệu đồng cho bọn lừa đảo.

Theo đó, vào 14h ngày 4-6-2020, bà L. đến phòng giao dịch xin tất toán sổ tiết kiệm để lấy 500 triệu đồng. Đồng thời, bà L. làm thủ tục để chuyển số tiền này vào tài khoản của Phạm Thúy Ly mở tại Ngân hàng Quân đội tại Hà Nội.

Phát hiện thấy thái độ của khách hàng khác thường và rút số tiền lớn để chuyển khoản, bà Nguyễn Thị Thanh, phó giám đốc phòng giao dịch Phan Chu Trinh, ra hỏi thăm nhưng bà L. im lặng không nói. Bà Thanh nhắn tin cho giao dịch viên tìm hiểu nhu cầu của bà L. để tránh chuyển tiền cho bọn lừa đảo. 

Sau khi giao dịch viên dò hỏi một hồi, bà L. bật khóc và cho biết có người gọi điện thoại tự xưng là cán bộ của Bộ Công an thông báo bà Bùi Thị L. là người đang phạm tội lừa đảo, dính vào buôn bán ma túy. Nếu bà không chuyển tiền, 16h cùng ngày sẽ có người đến bắt giữ. 

Bà L. đã bị người tự xưng ở Bộ Công an uy hiếp suốt 2 tiếng đồng hồ, đe dọa không được báo công an, không được nói với ngân hàng vì ngân hàng là người thông đồng…

Lúc đó, chị Hạnh, giao dịch viên, đã gọi điện thoại cho giám đốc phòng giao dịch để báo cáo tình hình. Lãnh đạo phòng giao dịch đã kịp thời động viên bà L. bình tĩnh, cam kết cùng xử lý vụ việc; đồng thời trình báo Công an phường 9 đến xác minh vụ việc. 

Qua điều tra, cơ quan công an xác minh đây là vụ việc lừa đảo. Phòng giao dịch Agribank Phan Chu Trinh sau đó đã làm thủ tục gửi lại số tiền trên vào tài khoản cho bà L..

Cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng hiện đang điều tra làm rõ vụ việc trên, đồng thời khuyến cáo người dân khi bị những kẻ lạ mặt gọi đến đe dọa, khống chế như trường hợp bà Bùi Thị L. tuyệt đối không nghe, làm theo để tránh bị lừa đảo hết tài sản.

Link Nguồn bài viết


Deprecated: Function WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/anninh/domains/anninh.org/public_html/wp-includes/functions.php on line 5677
Bài viết liên quan