Hé lộ lý do trả hồ sơ vụ con nuôi Đường “Nhuệ” đập gãy chân nạn nhân

Thứ Năm, ngày 07/05/2020 12:00 PM (GMT+7)

Ngày 6/5, Toà án Nhân dân tỉnh Thái Bình đã mở phiên phúc thẩm, xét xử kháng cáo của các bị cáo liên quan đến vụ con nuôi Đường “Nhuệ” đập gãy chân nạn nhân. Toà đã trả hồ sơ để điều tra bổ sung vụ án này, vậy lý do là gì?

Hé lộ lý do trả hồ sơ vụ con nuôi Đường "Nhuệ" đập gãy chân nạn nhân - 1

Đường “Nhuệ” và Tiến “trắng”

Cụ thể, trong vụ án Cố ý gây thương tích mà Bùi Mạnh Tiến (Tiến “trắng”, SN 1995, được cho là con nuôi Nguyễn Xuân Đường (Đường “Nhuệ”, SN 1971, TP.Thái Bình, bị can của 3 vụ án hình sự đang được điều tra ở Thái Bình), Tiến được xác định cùng với 13 đồng phạm khác đã hành hung đến thương tật 25% với một nam thanh niên ở Đông Hưng (Thái Bình).

Theo bản án sơ thẩm ngày 26/9/2019, của Toà án Nhân dân huyện Đông Hưng, con nuôi Đường “Nhuệ” lĩnh án 1 năm 6 tháng tù. Các bị cáo khác cũng lần lượt hưởng các mức án không có sự khác biệt lớn.

Trao đổi với PV, các chuyên gia pháp luật nhận định mức án mà toà Đông Hưng tuyên cho các bị cáo ở phiên sơ thẩm là chưa hợp lý.

Trong phiên phúc thẩm hôm qua, Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình đã ra quyết định huỷ bản án sơ thẩm vụ án “Cố ý gây thương tích” đối với bị can Bùi Mạnh Tiến và các đồng phạm đập gãy chân thanh niên ở huyện Đông Hưng vào cuối năm 2018.

Đồng thời trả lại hồ sơ để cơ quan công an điều tra lại vụ việc, bổ sung thêm các tình tiết liên quan đến vụ án.

Nguồn tin của PV cho biết, có một số tình tiết chưa được làm rõ hoặc chưa đầy đủ nên toà đã trả hồ sơ.

Theo đó, hình ảnh camera cung cấp liên quan đến vụ việc chưa được giám định lại xem có dấu hiệu cắt ghép hay không?

“Bệnh án của Hùng chưa thấy nộp vào hồ sơ” – nguồn tin cho biết.

Nạn nhân của vụ án này là anh Nguyễn Văn Hùng (SN 1987, Nguyên Xá, Đông Hưng). Anh Hùng bị Tiến “trắng” và đồng bọn hành hung khiến anh này tổn thương 25% sức khoẻ.

Nhóm của Tiến “trắng” đã táo tợn đến mức lôi anh Hùng từ khu vực nhà hàng của anh trai anh Hùng ra ngoài đường trục thôn rồi hành hung nạn nhân chỉ vì nghe tin Hùng ý định thuê người đánh Tiến “trắng”.

Hé lộ lý do trả hồ sơ vụ con nuôi Đường "Nhuệ" đập gãy chân nạn nhân - 2

Hình ảnh kinh hãi nhóm đối tượng do Tiến “trắng” cầm đầu ở thời điểm hành hung nạn nhân Hùng vào năm 2018.

Theo kết luận giám định pháp y của Trung tâm Pháp y tỉnh Thái Bình, anh Hùng bị 14 thương tích vùng đầu, mặt và toàn thân do vật tày, cứng tác động làm gãy đầu dưới 2 xương cẳng chân phải.

Trong quá trình điều tra và tại phiên toà sơ thẩm do Toà án Nhân dân huyện Đông Hưng xét xử, các bị cáo đều thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của bản thân.

Với nạn nhân Hùng, anh này khai không có mâu thuẫn gì với con nuôi Đường “Nhuệ” và đồng phạm của Tiến.

Giữa các bị cáo và anh cũng như người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan chăm sóc anh trong quá trình điều trị thương tích đã thoả thuận với nhau xong việc bồi thường, anh Hùng không yêu cầu bồi thường gì thêm và xin giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo.

Toà sơ thẩm kết luận, chỉ vì mâu thuẫn nhỏ nhặt trong cuộc sống mà khoảng 20h ngày 19/12/2018, Tiến đã có hành vi ghì cổ anh Hùng lôi từ trong sân nhà hàng Hương Quê ra đường, vật nạn nhân xuống đường rồi tỳ đè nạn nhân cho các bị cáo không có mâu thuẫn gì với anh Hùng dùng chân, tay đánh vào người anh này.

Đáng chú ý, các bị cáo Tuấn Anh, Đức, Vương và Duẩn đã dùng gậy vụt vào người và chân người đàn ông sinh năm 1987 làm nạn nhân bị thương tích, tổn hại 25% sức khoẻ.

Hành vi của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, đã xâm phạm đến sức khoẻ của nạn nhân được pháp luật bảo vệ. Hành vi đánh anh Hùng của các bị cáo là côn đồ, hung hăng, rất coi thường sức khoẻ của người khác, coi thường pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/phap-luat/he-lo-ly-do-tra-ho-so-vu-con-nuoi-duong-nhue-dap-gay-chan-nan-nhan-1…

Hủy bản án sơ thẩm vụ con nuôi Đường ”Nhuệ” và đồng phạm hành hung người

Sáng 6/5, Tòa án Nhân dân tỉnh Thái Bình tổ chức xử phiên phúc thẩm vụ án “Cố ý gây thương tích” đối với bị can…

Link Nguồn bài viết


Deprecated: Function WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/anninh/domains/anninh.org/public_html/wp-includes/functions.php on line 5677
Bài viết liên quan