Gian nan đi tìm công lý

Thứ Bảy, ngày 01/08/2020 04:00 AM (GMT+7)

Quá nhiều bằng chứng cho thấy Lester Jones có thể là hung thủ của vụ án, song cảnh sát vẫn chưa có chứng cứ đáng thuyết phục để có thể buộc tội nghi phạm.

Bề ngoài, Paige Birgfeld dường như là một người phụ nữ hoàn hảo. Cô là người mẹ tuyệt vời của ba đứa con, điều hành thành công việc kinh doanh của riêng mình, luôn hết lòng với gia đình và những người xung quanh. Nhưng khi cô biến mất và được phát hiện đã chết vào năm 2007, các nhà điều tra mới phát hiện ra một sự thật khiến nhiều người choáng váng về Paige.

Những đồ vật lạ lùng

Lật lại hồ sơ của nghi phạm Lester Jones, cảnh sát nhận thấy người đàn ông này từng bị kết tội bắt cóc, hành hung và cưỡng dâm cấp độ một vợ cũ vào năm 1999. Trong quá trình thẩm vấn nghi phạm Lester Jones, cảnh sát cũng nhanh chóng nhận ra nhiều chi tiết bất thường.

Cái chết bí ẩn của giáo viên xinh đẹp kiêm gái gọi: Gian nan đi tìm công lý - 1

Lester Jones đã bị tuyên án tù chung thân vì tội bắt cóc, sát hại Paige Birgfeld.

Người vợ thứ hai của Lester đã rời khỏi thành phố Grand Junction vào đêm nạn nhân Paige Birgfeld mất tích. Lester dường như không có bằng chứng ngoại phạm và thừa nhận đã rời khỏi nhà từ 21h đến 22h, trùng thời điểm Paige nhận được các cuộc gọi cuối cùng rồi biến mất.

Vậy Lester Jones đã làm gì trong 3 ngày sau khi Paige mất tích? Cuối cùng, Lester Jones thừa nhận anh ta rời khỏi nhà vào tối 1/7/2007 từ 21h tới 22h để thực hiện một công việc tại cửa hàng. Đây chính là khoảng thời gian một số nhân chứng nhìn thấy xe của Birgfeld cháy.

Khi lục soát cửa hàng mà Lester Jones làm việc, cảnh sát thấy nhiều đồ vật lạ lùng như những tờ giấy về một số cô gái bán dâm, vài viên Viagra, hai bộ tóc giả của nam giới, một chiếc cân thực phẩm. Họ cũng phát hiện một can xăng. Chủ cửa hàng nói đó không phải là can xăng của cửa hàng.

Trong cuộc thẩm vấn lần thứ hai, Lester Jones khẳng định mình vô tội. Thậm chí nghi phạm còn khẳng định anh ta không mua sim trong siêu thị, mà chỉ vào đó để mua thứ khác.

Chó nghiệp vụ được đưa tới ôtô của Paige và chúng nhanh chóng phát hiện mùi của Lester Jones ở ghế lái, nhưng người đàn ông này vẫn khăng khăng mình không gặp gỡ và cũng không liên quan tới sự biến mất của Paige.

Bộ xương người dưới sông

Quá nhiều bằng chứng cho thấy Lester Jones có thể là hung thủ, song cảnh sát vẫn chưa có chứng cứ đáng thuyết phục để có thể buộc tội nghi phạm. Điều họ cần nhất lúc này là tìm thấy thi thể của Paige nếu cô đã chết.

Cuối cùng, mọi cố gắng của lực lượng chức năng cũng được đền đáp. Mùa xuân năm 2012, người dân vô tình phát hiện một sọ người dưới lòng một sông cạn. Vị trí hộp sọ cách nơi mà lực lượng từng thấy những đồ dùng cá nhân của Paige rơi trên đường cao tốc khoảng 90 km. Một nhóm chuyên gia pháp y sau đó tìm thấy nhiều mảnh xương nằm rải rác dưới lòng sông. Kết quả xét nghiệm cho thấy đó là xương của Paige Birgfeld.

Sau nhiều năm sống trong căng thẳng, cuối cùng gia đình Paige đã có thể chứng kiến ngày Lester Jones ra tòa vào tháng 9/2016. Nhưng diễn biến của phiên tòa khiến mọi người ngạc nhiên khi mà 3 trong số 12 thành viên bồi thẩm đoàn không đồng ý rằng bị cáo phạm tội. Vì thế, tòa không thể tuyên án.

Kết luận này đã khiến dư luận dậy sóng, nhất là người thân của nạn nhân. Họ đã làm mọi cách để có thể tìm lại công lý cho Paige. Tới tháng 11/2016, vụ án tiếp tục được đưa ra tòa. Sau 5 tuần, kết cục mà người thân của Birgfeld chờ đợi đã tới. Sau khi xem xét một khối lượng chứng cứ khá lớn, bồi thẩm đoàn đưa ra tuyên bố Lester Jones phạm tội giết người cấp độ một, bắt cóc cấp độ hai. Thẩm phán tuyên bị cáo án tù chung thân.

Lester Jones lúc đó vẫn luôn khẳng định mình vô tội và các luật sư của Lester tuyên bố họ sẽ kháng cáo.

(Hết)

————————

Mời quý độc giả đón đọc kỳ tiếp theo Kì án thế giới vào lúc 4h00 ngày 2/8 trên mục Pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/cai-chet-bi-an-cua-giao-vien-xinh-dep-kiem-gai-goi-gian-nan-di-tim-cong-ly-502…

Cái chết bí ẩn của giáo viên xinh đẹp kiêm gái gọi: Phát hiện gây sốc

Trong quá tình điều tra, cảnh sát đã phát hiện ra một bí mật gây sốc về cuộc sống của Paige Birgfeld. Điều này đã làm…

Link Nguồn bài viết


Deprecated: Function WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/anninh/domains/anninh.org/public_html/wp-includes/functions.php on line 5677
Bài viết liên quan