Đường “Nhuệ” và những thủ đoạn “bảo kê” dịch vụ hỏa táng

Chủ Nhật, ngày 26/04/2020 07:00 AM (GMT+7)

Bằng nhiều thủ đoạn gây rối, đe dọa, khống chế, Nguyễn Xuân Đường và đồng bọn đã buộc doanh nghiệp làm dịch vụ hỏa táng phải ngừng hoạt động.

Đường “Nhuệ” và những thủ đoạn “bảo kê” dịch vụ hỏa táng - 1

 Đường “Nhuệ” và đàn em đã sử dụng nhiều thủ đoạn để “bảo kê” dịch vụ hỏa táng ở Thái Bình.

Liên quan đến vụ vợ chồng Đường “Nhuệ”, ngày 25/4, Ban chỉ đạo 1593 tỉnh Thái Bình đã có thông cáo báo chí về kết quả đấu tranh, xử lý nhóm đối tượng vi phạm pháp luật do Nguyễn Xuân Đường (tức Đường “Nhuệ”, SN 1971, trú phường Kỳ Bá, TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình) cầm đầu.

Theo thông cáo này, từ tháng 12/2017, bằng nhiều thủ đoạn đe dọa, gây rối, khống chế, Nguyễn Xuân Đường và đồng bọn đã buộc Công ty Thành Phát – là công ty làm dịch vụ hỏa táng cho Công ty Cổ phần dịch vụ tang lễ Hoàng Long (tỉnh Nam Định), phải ngừng hoạt động tại Thái Bình.

Tiếp đó Nguyễn Xuân Đường cùng Ninh Đức Lợi (SN 1974, trú tại phường Bồ Xuyên, TP.Thái Bình) đã tìm cách thâu tóm địa bàn bằng cách tự tuyên bố là Chủ tịch cái gọi là “Hiệp hội tang lễ” (đã được các công ty dịch vụ tang lễ thành lập từ trước, nhưng không xin phép chính quyền công nhận).

Đường “Nhuệ” và những thủ đoạn “bảo kê” dịch vụ hỏa táng - 2

Đài Hóa thân Hoàn Vũ Thanh Bình – nơi Đường “Nhuệ” cùng đàn em “bảo kê” dịch vụ hỏa táng.

Đường đã đứng ra phân chia địa bàn hoạt động cho các công ty dịch vụ tang lễ và tự ý đặt ra quy định về các khoản nộp bắt buộc tính trên số ca hỏa táng (được gọi là hội phí và quỹ từ thiện), nhưng toàn bộ số tiền đó là do Đường thu và toàn quyền quyết định.

Bằng các hành vi đe dọa, cưỡng ép, Đường đã buộc các công ty hoạt động dịch vụ tang lễ trên địa bàn tỉnh phải chấp nhận các quy định của mình.

Do lo sợ bị trả thù, các công ty này không giám tố cáo đến các cơ quan chức năng về hành vi của Nguyễn Xuân Đường.

Đến ngày 22/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Xuân Đường và Ninh Đức Lợi về hành vi Cưỡng đoạt tài sản. Cơ quan chức năng cũng đã thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam với Ninh Đức Lợi vào cùng ngày.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/duong-nhue-va-nhung-thu-doan-bao-ke-dich-vu-hoa-tang-1082670….

Vợ chồng Đường “Nhuệ” và những dấu hiệu bất minh đằng sau cuộc sống xa hoa

Vợ chồng Dương, Đường có nhiều dấu hiệu bất minh về kinh tế như xây dựng nhà cao tầng, mua sắm xe ô tô và các đồ…

Link Nguồn bài viết


Deprecated: Function WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/anninh/domains/anninh.org/public_html/wp-includes/functions.php on line 5677
Bài viết liên quan