Dân nói công an bắn người, lãnh đạo công an huyện nói ‘bắn chỉ thiên’

Dân nói công an bắn người, lãnh đạo công an huyện nói bắn chỉ thiên - Ảnh 1.

Hai vỏ đạn mà trung tá Nguyễn Thanh Vũ đã bắn đêm 16-4 – Ảnh: FB Vy Nguyên

Chiều 21-4, đại tá Nguyễn Trường Viễn – trưởng Công an huyện Tri Tôn – cho biết Công an huyện đã nắm được thông tin vụ việc và đang tiếp tục xác minh.

“Chúng tôi đã mời phía gia đình tố cáo lên làm việc thì họ không hợp tác. Công an thị trấn Tri Tôn báo cáo vụ việc bữa đó đang đi tuần tra thì gặp nhóm người cầm hung khí khoảng 5-6 thanh niên. Lực lượng yêu cầu dừng lại kiểm tra thì họ bỏ chạy. Sau đó, trưởng Công an thị trấn Tri Tôn có bắn chỉ thiên chứ không bắn vào ai cả. Việc bắn trong trường hợp này là đúng quy định”, đại tá Viễn khẳng định.

Đại tá Viễn cũng cho biết khi lực lượng làm nhiệm vụ yêu cầu mà đối tượng không thực hiện thì có quyền bắn chỉ thiên để họ dừng thực hiện hành vi. Vụ việc đã được báo cáo lên ban giám đốc Công an tỉnh An Giang và đang làm rõ người đăng mạng xã hội Facebook có liên quan gì đến nhóm kia không.

Trước đó, tài khoản Facebook “Vy Nguyên” đã đăng thông tin tố cáo trung tá Nguyễn Thanh Vũ – trưởng Công an thị trấn Tri Tôn. Cụ thể, theo tài khoản này, lúc 20h tối 16-4, ông Vũ đi xuống nhà người dân để giải quyết việc mâu thuẫn cự cãi nhau. Trong lúc này gia đình tài khoản “Vy Nguyên” đang ngồi ngay gốc xoài trước sân nhà để rình nhóm người nẹt xe qua lại kiếm chuyện.

Bất ngờ ông Vũ và lực lượng công an chạy đến và hỏi: “Tụi mày ngồi đây làm gì vậy?”. Sau đó gia đình tài khoản “Vy Nguyên” định vào nhà để nói chuyện thì ông Vũ lại nói: “Tụi mày đứng lại”.

“Vừa nói chưa dứt câu thì ông Vũ đã cầm súng bắn về phía gia đình tôi 2 phát. Khi nghe tiếng súng nổ thì gia đình đã sợ hãi ngồi xuống, bịt tai lại, rất may là có gốc xoài nên 2 viên đạn không trúng ai. Sau đó, ông Vũ lại tiếp tục bắn 1 phát chỉ thiên”, nội dung bài đăng trên Facebook cho biết.

“Sau đó, mẹ tôi kêu tôi lấy điện thoại ra quay phim, chụp hình ông Vũ lại để làm bằng chứng. Nghe vậy, ông Vũ định nhét súng vào túi thì mẹ tôi chạy lại chụp tay ông Vũ lại để cho tôi quay phim nhưng ông ấy lại xô mẹ tôi té ngã xuống đường”.

Link Nguồn bài viết


Deprecated: Function WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/anninh/domains/anninh.org/public_html/wp-includes/functions.php on line 5677
Bài viết liên quan