53 ngày kinh hãi của cô giáo bị bắt cóc, ép làm nô lệ tình dục: Trả giá

Thứ Bảy, ngày 25/04/2020 04:00 AM (GMT+7)

Khi cảnh sát tìm thấy nạn nhân 6 tuổi, cậu bé chỉ còn là một bộ xương lẫn trong những nhánh cây khô, cạnh đó là chiếc quần nhung kẻ màu xanh, áo phông sọc và một chiếc giày còn lại được xác định là trang phục cậu đã mặc trước khi biến mất.


40 năm trước, một nữ giáo viên bị chính học sinh cũ của mình bắt cóc đã tạo nên một cơn chấn động với dư luận nước Mỹ. Tên hung thủ đã ngày đêm lên kế hoạch và đã truy tìm nạn nhân suốt hàng chục năm trời để bắt cóc cô giáo mà hắn đã yêu thầm ngay từ khi còn là một nam sinh. Vì sự khủng khiếp và điên rồ đó mà vụ án này đã được dựng thành phim và vẫn thường xuyên được nhắc lại cho tới ngày nay.

Bộ xương giữa cánh đồng

Sau khi Ming Sen Shiue bị bắt, hắn đồng ý chỉ cho cảnh sát biết nơi hắn bỏ lại cậu bé 6 tuổi Jason Wilkman. Theo hướng dẫn của Ming, cảnh sát đã tiến hành một cuộc tìm kiếm quy mô quanh Khu bảo tồn động vật hoang dã Carlos Avery. Đến rìa một cánh đồng, Ming Sen Shiue dừng lại và nói rằng đây chính là nơi mà hắn để cậu bé ở lại. Tuy nhiên, suốt một ngày, lực lượng chức năng vẫn không tìm thấy được gì.

53 ngày kinh hãi của cô giáo bị bắt cóc, ép làm nô lệ tình dục: Trả giá - 1

Nạn nhân 6 tuổi Jason Wilkman.

Vì Carlos Avery là địa điểm rất rộng lớn bao gồm hàng trăm mẫu đất, rừng, đầm lầy và cánh đồng nên cuộc tìm kiếm dựa vào trí nhớ mơ hồ của tên sát nhân hết sức khó khăn. Thu thập bằng chứng từ gầm xe của Mary Stauffer, cảnh sát có thể thu hẹp được vị trí nơi chiếc xe đã đậu. Nhưng ngay cả khi có sự giúp đỡ của các nhân viên khu bảo tồn và chỉ dẫn từ Ming, cảnh sát vẫn phải mất tới ba ngày tiếp theo để xác định được nơi Ming đã bỏ lại cậu bé 6 tuổi.

Ming đã không chôn cất Jason Wilkman mà vứt thi thể cậu bé ở rìa một cánh đồng rậm rạp, dưới gốc cây bạch dương. Khi cảnh sát tìm thấy Jason, cậu bé đáng yêu chỉ còn là một bộ xương lẫn trong những nhánh cây khô, cạnh đó là chiếc quần nhung kẻ màu xanh, áo phông sọc và một chiếc giày còn lại.

Khám nghiệm tử thi cho thấy chúng thuộc về Jason Wilkman. Nạn nhân bị gãy xương ở mặt sau và bên phải hộp sọ. Nguyên nhân cái chết là chấn thương sọ não do ít nhất hai cú đánh vào đầu bằng một dụng cụ cùng với lực đánh rất lớn.

Phạm tội đến cùng

Ít ngày sau khi bị giam giữ, Ming đã viết chi phiếu 1.000 USD cho bạn tù khi người này sắp được trả tự do để thủ tiêu Mary Stauffer cùng con gái Elizabeth nhằm ngăn họ đứng ra làm chứng. Nếu thành công, Ming hứa sẽ trả thêm rất nhiều tiền nữa. Kế hoạch của Ming lộ tẩy sau khi người này kể với cảnh sát.

53 ngày kinh hãi của cô giáo bị bắt cóc, ép làm nô lệ tình dục: Trả giá - 2

Mary Stauffer cùng con gái Elizabeth ra làm chứng tại tòa.

Dù vậy, Ming vẫn không từ bỏ âm mưu của mình. Trước khi phiên tòa xử tội Giết người vào năm 1981 diễn ra, Ming đã lén giấu một con dao trong người. Khi Mary đi qua hắn để lên bục làm chứng, hắn nhanh chóng nhảy qua bàn và lao đến tấn công cô.

Dù may mắn giữ được tính mạng nhưng Mary phải khâu 62 mũi trên mặt kèm theo nỗi sợ hãi bởi lời đe dọa của Ming rằng khi hắn ra tù sẽ tìm và giết hại Mary cùng con gái.

Với những chứng cứ rõ ràng, Ron Meshbesher – luật sư của Ming biết rằng không thể phủ nhận việc thân chủ của mình đã bắt cóc, giam giữ Mary Stauffer và Beth trong 7 tuần, ngoài ra còn liên tục cưỡng hiếp Mary. Vì vậy, thay vì chối tội, Ron Meshbesher đưa ra lời biện hộ không thể kết tội Ming vì lý do bị thần kinh. Ron Meshbesher nói rằng hành động của Ming rất kỳ quái, ghê tởm mà chỉ có một kẻ điên loạn mới có thể gây ra.

53 ngày kinh hãi của cô giáo bị bắt cóc, ép làm nô lệ tình dục: Trả giá - 3

Ming Sen Shiue ở tuổi 68.

Tuy nhiên, những cuộc đánh giá tâm lý sau đó cho thấy bị cáo không có dấu hiệu bị bệnh tâm thần. Khi phiên tòa kết thúc, Ming bị kết án 30 năm tù về tội bắt cóc, cưỡng hiếp và 40 năm về tội giết người.

Bị giam giữ tại trại giam liên bang ở thành phố Maryrion, bang Illinois, Ming từng nhiều lần xin được ra tù sớm nhưng đều bị bác yêu cầu vì tòa án cho rằng hắn vẫn là mối nguy với xã hội.

(Hết)

——————

Mời quý vị đón đọc kỳ tiếp theo của loạt bài Kỳ án thế giới vào 4h ngày 26/4/2020 trên mục Pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/ky-an/53-ngay-kinh-hai-cua-co-giao-bi-bat-coc-ep-lam-no-le-tinh-duc-tra-gia-10…

53 ngày kinh hãi của cô giáo bị bắt cóc, ép làm nô lệ tình dục: Tội ác của kẻ si tình

Ngay lần đầu gặp cô giáo dạy toán của mình, tên tội phạm đã “thầm thương trộm nhớ“ và ngày càng trở nên “mê đắm”,…

Link Nguồn bài viết


Deprecated: Function WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/anninh/domains/anninh.org/public_html/wp-includes/functions.php on line 5677
Bài viết liên quan