Mua phụ tùng ôtô bị ‘ăn trộm’ bán lại cho cửa hàng đầu mối hưởng chênh lệch

Mua phụ tùng ôtô bị ăn trộm bán lại cho cửa hàng đầu mối hưởng chênh lệch - Ảnh 1.

Nhiều phụ tùng ôtô do nhóm này trộm cắp, mua bán bị công an thu giữ – Ảnh: H.PHONG

Ngày 24-6, Công an TP Hà Nội cho biết vừa triệt phá và bắt giữ nhiều nghi phạm trong đường dây trộm cắp, tiêu thụ phụ tùng ôtô liên tỉnh.

Theo công an, ngày 22-6, lực lượng chức năng đồng loạt kiểm tra 10 cơ sở, địa điểm xung quanh chợ Trời (phố Huế, quận Hai Bà Trưng).

Công an đã bắt giữ 13 nghi phạm trộm, tiêu thụ phụ tùng ôtô trong đường dây này. Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng kiểm tra, thu giữ nhiều thiết bị, gương ôtô tại nhiều điểm tập kết, tiêu thụ, mua bán của nhóm này.

Theo công an, cầm đầu đường dây trộm cắp phụ tùng ôtô là Nguyễn Thế Anh (43 tuổi, ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Giúp sức đắc lực cho Nguyễn Thế Anh là Dương Hồng Anh (44 tuổi, vợ của Thế Anh), có nhiệm vụ đi giao nhận phụ tùng do những người trong đường dây trộm được. Sau đó, Hồng Anh cùng chồng mang về phân loại, bán cho các cửa hàng.

Theo công an, Thế Anh thường xuyên thu gom, mua những thiết bị, phụ tùng ôtô của những người trộm cắp để bán lại cho các cửa hàng nhằm hưởng tiền chênh lệch.

Từ đầu năm 2019 đến nay, Thế Anh đã nhiều lần mua gương ôtô của những người trộm cắp và bán lại cho những cửa hàng có nhu cầu.

Để tránh bị phát hiện, khi nhóm trộm cắp gọi điện thông báo có “hàng” để bán, Thế Anh hẹn địa điểm giao dịch và cử vợ ra nhận.

Sau khi mang về nhà, Thế Anh kiểm tra loại gương, tình trạng chất lượng ra sao và ghi chép vào sổ sách, thông báo lại cho nhóm trộm cắp cũng như giá tiền công được hưởng.

Việc gặp gỡ nhóm trộm cắp để trao trả tiền cũng được Thế Anh thực hiện rất bí mật, qua nhiều kênh, địa điểm khác nhau nhằm tránh bị phát hiện, bắt giữ.

Số gương đã mua được, Thế Anh tập kết cất giữ tại nhà ở phố Cẩm Hội, phường Đông Mác, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Vụ việc đang được công an điều tra mở rộng.

Link Nguồn bài viết


Deprecated: Function WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/anninh/domains/anninh.org/public_html/wp-includes/functions.php on line 5677
Bài viết liên quan