Hiện trường vụ án Hồ Duy Hải gây chấn động sau 12 năm giờ ra sao?

Thứ Bảy, ngày 02/05/2020 16:00 PM (GMT+7)

Sau 12 năm xảy ra vụ án gây chấn động, Bưu điện Cầu Voi (xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An) bây giờ là một ngôi nhà hoang, cỏ mọc um tùm.

Hiện trường vụ án Hồ Duy Hải gây chấn động sau 12 năm giờ ra sao? - 1

Ngày 14/1/2008, dư luận chấn động trước thông tin 2 nữ nhân viên của Bưu điện Cầu Voi (ấp 5, xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An) bị sát hại dã man ngay tại nơi làm việc. Hơn hai tháng sau, Hồ Duy Hải bị bắt vì được cho là hung thủ duy nhất gây án. Gia đình Hồ Duy Hải liên tục kêu cứu vì cho rằng con mình bị oan. 

Hiện trường vụ án Hồ Duy Hải gây chấn động sau 12 năm giờ ra sao? - 2

Theo quan sát, Bưu điện Cầu Voi, nơi xảy ra vụ việc bây giờ là một ngôi nhà bỏ hoang nằm ngay cạnh Quốc lộ 1A. Xung quanh cỏ mọc um tùm, biển hiệu bưu điện đã được tháo dỡ từ lâu. 

Hiện trường vụ án Hồ Duy Hải gây chấn động sau 12 năm giờ ra sao? - 3

Vì lâu không có người qua lại nên cánh cổng sắt đã hoen gỉ, mục mát. Do nằm ngay con đường lớn nên người qua lại rất dễ quan sát hiện trường, nơi từng xảy ra vụ án mạng gây chấn động dư luận cách đây 12 năm. 

Hiện trường vụ án Hồ Duy Hải gây chấn động sau 12 năm giờ ra sao? - 4

Cổng chính đóng cửa im lìm, tuy vụ việc đã xảy ra rất lâu nhưng trong ký ức của những người dân sống quanh Bưu điện Cầu Voi dường như vẫn hiện hữu về vụ án mạng kinh hoàng ở đây. Trong câu chuyện thường ngày, người ta vẫn nhắc tới vụ án đã xảy ra cách đây 12 năm nhưng hiện chưa có hồi kết. 

Hiện trường vụ án Hồ Duy Hải gây chấn động sau 12 năm giờ ra sao? - 5

Bên cạnh Bưu điện Cầu Voi là một con hẻm lớn dẫn vào khu dân cư. Nhiều người dân cho biết, họ mong chờ phiên xét xử giám đốc thẩm sắp tới sẽ diễn ra công tâm, khách quan. 

Hiện trường vụ án Hồ Duy Hải gây chấn động sau 12 năm giờ ra sao? - 6

Ngay phía trước bưu điện là điểm dân phòng của Công an xã Nhị Thành. 

Hiện trường vụ án Hồ Duy Hải gây chấn động sau 12 năm giờ ra sao? - 7

Tháng 12/2008 đến tháng 4/2009, TAND tỉnh Long An và tòa phúc thẩm TAND tối cao tại TP.HCM đều tuyên án tử hình đối với Hồ Duy Hải. Cho rằng con mình không có tội nên gia đình đình Hồ Duy Hải bắt đầu kêu oan và có đơn xin ân giảm hình phạt.

Hiện trường vụ án Hồ Duy Hải gây chấn động sau 12 năm giờ ra sao? - 8

Tháng 10/2011, VKSND Tối cao quyết định không kháng nghị vụ án. 

Hiện trường vụ án Hồ Duy Hải gây chấn động sau 12 năm giờ ra sao? - 9

Ngày 5/12/2014, theo kế hoạch, là ngày Hồ Duy Hải sẽ bị tử hình. Tuy nhiên, một ngày trước khi xử tử, gia đình Hải có đơn xin tạm dừng thi hành án để kêu oan và được Văn phòng Chủ tịch nước đồng ý, yêu cầu thẩm tra lại vụ án.

Hiện trường vụ án Hồ Duy Hải gây chấn động sau 12 năm giờ ra sao? - 10

Tháng 7/2018, Văn phòng Chủ tịch nước yêu cầu chánh án TAND Tối cao, viện trưởng VKSND Tối cao, chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Quốc hội có văn bản thể hiện quan điểm, cách giải quyết cụ thể để xử lý dứt điểm vụ án.

Hiện trường vụ án Hồ Duy Hải gây chấn động sau 12 năm giờ ra sao? - 11

Cuối năm 2019, VKSND Tối cao đã kháng nghị giám đốc thẩm đề nghị Hội đồng thẩm phán TAND Tối cao xét xử lại, hủy toàn bộ bản án sơ thẩm năm 2008 của TAND Long An và bản án phúc thẩm năm 2009 của TAND Tối cao tại TP.HCM tuyên tử hình đối với Hồ Duy Hải.

Hiện trường vụ án Hồ Duy Hải gây chấn động sau 12 năm giờ ra sao? - 12

VKSND Tối cao cho rằng, tòa hai cấp có nhiều nhận định và kết luận chưa phù hợp với những tình tiết khách quan của vụ án. Việc thu thập dấu vết hiện trường, đánh giá các chứng cứ, tài liệu chưa đầy đủ. Nhiều nội dung cần chứng minh của vụ án còn mâu thuẫn.

Hiện trường vụ án Hồ Duy Hải gây chấn động sau 12 năm giờ ra sao? - 13

Những thiếu sót, vi phạm nêu trên đã ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị chứng minh của chứng cứ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến những căn cứ kết luận hành vi phạm tội của bị cáo.

Hiện trường vụ án Hồ Duy Hải gây chấn động sau 12 năm giờ ra sao? - 14

Dự kiến từ ngày 6 đến 8/5, Hội đồng thẩm phán TAND Tối cao mở phiên xử giám đốc thẩm xem xét vụ án Hồ Duy Hải (34 tuổi), bị tuyên tử hình về tội Giết người và Cướp tài sản. Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình sẽ làm Chủ tọa phiên tòa.

Nguồn: http://danviet.vn/phap-luat/hien-truong-vu-an-ho-duy-hai-gay-chan-dong-sau-12-nam-gio-ra-sao-108…

Chánh toà Tối cao sẽ chủ tọa xử giám đốc thẩm vụ án tử tù Hồ Duy Hải

Hội đồng thẩm phán TAND Tối cao sẽ xét xử giám đốc thẩm vụ án “Giết người, cướp tài sản” với bị án Hồ…

Link Nguồn bài viết


Deprecated: Function WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/anninh/domains/anninh.org/public_html/wp-includes/functions.php on line 5677
Bài viết liên quan