Hà Giang ngăn chặn 10 người nhập cảnh trái phép và trốn tránh cách ly

Hà Giang ngăn chặn 10 người nhập cảnh trái phép và trốn tránh cách ly - Ảnh 1.

Dẫn giải nhóm nhập cảnh trái phép về đồn biên phòng – Ảnh: TTXVN

Chiều 26-7, trung tá Nghiêm Duy Khiêm, đồn trưởng Đồn biên phòng Xín Cái, huyện Mèo Vạc, Hà Giang cho biết rạng sáng 25-7, tổ tuần tra Đồn biên phòng Xín Cái phối hợp với Công an xã Thượng Phùng (huyện Mèo Vạc) ngăn chặn nhóm 14 người gồm 9 nam, 5 nữ nhập cảnh trái phép về Việt Nam và có ý định trốn tránh cách ly y tế.

Qua lời khai của nhóm này, 10 người có địa chỉ thường trú tại các tỉnh Cà Mau, Bà Rịa – Vũng Tàu, Cần Thơ, Bắc Ninh, Bắc Giang, Cao Bằng và Hưng Yên. 4 người còn lại là người địa phương dẫn đường nhằm thu lợi từ nhóm nhập cảnh trái phép, với số tiền 1.000 nhân dân tệ (hơn 3,2 triệu đồng).

Theo trung tá Nghiêm Duy Khiêm, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Đồn biên phòng Xín Cái đã sử dụng tối đa lực lượng để phong tỏa toàn tuyến biên giới được giao quản lý nhằm ngăn chặn người xuất cảnh và nhập cảnh trái phép. 

Ngoài việc phát hiện, ngăn chặn các trường hợp nhập cảnh trái phép, Đồn biên phòng Xín Cái còn tập trung đấu tranh mạnh các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm tổ chức đưa người trốn đi nước ngoài và buôn bán người.

Từ đầu tháng 5 đến hết ngày 26-7, trên tuyến biên giới huyện Mèo Vạc, Hà Giang, lực lượng chức năng đã phát hiện, ngăn chặn và bắt giữ 1.571 người (233 người của tỉnh Hà Giang, 1.338 người thuộc các tỉnh, thành khác trong cả nước) nhập cảnh trái phép đưa về khu cách ly y tế theo quy định, trong đó đã hoàn thành cách ly 1.500 người.

Link Nguồn bài viết

Bài viết liên quan