Vợ bỏ, chồng rảnh gọi điện chọc cảnh sát 113

Vợ bỏ, chồng rảnh gọi điện chọc cảnh sát 113 - Ảnh 1.

Nguyễn Văn Nhàn bị công an triệu tập lên làm việc – Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 23-4, Công an huyện Hiệp Hòa phối hợp với Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Giang vừa triệu tập Nguyễn Văn Nhàn (38 tuổi, trú tại xã Đoan Bái, huyện Hiệp Hòa) để làm rõ hành vi báo tin giả đến cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Theo điều tra ban đầu, vào khoảng 21h ngày 21-4, Nhàn đã gọi điện đến số điện thoại 113, giả danh tên là Chung, ở thôn Mai Hạ, xã Hương Mai, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang trình báo về vê một vụ việc.

Cụ thể đó là: “Buổi chiều cùng ngày có người bạn tên Trương Đức Nhàn (39 tuổi, ở An Hòa, xã Đoan Bái, Hiệp Hòa) trong quá trình nói chuyện đã bỏ trong túi ra 1 khẩu AK và 3 quả lựu đạn nói là đến 30-4 sẽ trả thù 1 gia đình vì lý do cá nhân”.

Ngay sau đó, lực lượng công an gọi lại xác minh nhưng Nhàn quanh co, nói dối người gọi điện không phải mình mà là người bạn bị say rượu nên đã gọi điện cho cảnh sát 113. Lực lượng chức năng đã mời người đàn ông này đến trụ sở làm việc.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Văn Nhàn khai nhận do vợ bỏ đi, ở nhà một mình nên rảnh rỗi đã gọi điện đến số 113 để trêu. Đồng thời, Nhàn nói “muốn thử xem nếu sự việc xảy ra thật, xem các anh công an có đến giải quyết không”.

Trước đó 10 ngày, Nhàn cũng gọi đến số điện thoại 113 và giới thiệu tên là Chung, nói là phát hiện gần nhà có người nghi mắc COVID-19 vừa ở Hà Nội về. 

Khi cảnh sát 113 hướng dẫn gọi điện cho Công an huyện Hiệp Hòa, Nhàn đã gọi cho Công an huyện, sau khi Công an huyện hướng dẫn gọi cho Công an xã Đoan Bái thì máy Nhàn hết pin và không gọi lại nữa.

Công an tỉnh Bắc Giang đã xử phạt hành chính đối với Nguyễn Văn Nhàn theođdiểm B, khoản 2, điều 5, NĐ 167-CP/2013 của Chính phủ về hành vi báo tin giả đến cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Link Nguồn bài viết


Deprecated: Function WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/anninh/domains/anninh.org/public_html/wp-includes/functions.php on line 5677
Bài viết liên quan