Trai ngoại “hạ” quý bà đơn giản bằng google dịch

Chủ Nhật, ngày 03/05/2020 07:52 AM (GMT+7)

Hai thanh niên quốc tịch Nigeria hết hạn visa nhưng tiếp tục cư trú bất hợp pháp tại Việt Nam và cùng hai bạn gái lừa đảo tiền tỉ.

Ngày 2-5, CQĐT Bộ Công an cho biết, đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang VKS đề nghị truy tố Charles Onyedikachi Nnamoko (sinh năm 1997, quốc tịch Nigeria) cùng 3 đồng phạm về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tháng 11-2017, Charles và Izuchukwu Williams Ezeh (gọi tắt là Williams) nhập cảnh vào Việt Nam. Hết visa, cả hai tiếp tục cư trú bất hợp pháp tại đây.

Thời gian này, Charles bị Cash Money (chưa rõ lai lịch) lôi kéo vào hoạt động lừa đảo với vai trò cung cấp tài khoản ngân hàng để nhận, rút tiền lừa đảo.

Tháng 11-2018, Charles lôi kéo Williams vào đường dây lừa đảo, hưởng 10% mỗi vụ.

Charles nhờ Ngô Trịnh Mai Trân (ngụ TP.HCM) mở các tài khoản ngân hàng. Trân biết mục đích của việc làm trên là để lừa đảo nhưng vẫn giúp sức cho Charles.

Williams nói Lù Thị Thanh Thúy (ngụ quận Tân Bình, sống chung như vợ chồng với Williams) giả là cán bộ hải quan gọi điện thoại cho các bị hại yêu cầu chuyển tiền để nhận hàng từ nước ngoài gửi về.

Các đối tượng thực hiện hành vi lừa đảo theo phương thức qua ứng dụng WhatsApp.

Charles gửi thông tin bị hại bằng tiếng Anh, trao đổi kịch bản lừa đảo và số tiền chuyển từng lần bằng tiếng Igbo cho Williams xem.

Williams sử dụng Google dịch để dịch sang tiếng Việt và cho Thúy xem thông tin để Thúy thực hiện các cuộc gọi.

Với thủ đoạn này, các bị can đã lừa đảo chiếm đoạt 4,68 tỉ đồng của 6 bị hại.

Cụ thể, đầu tháng 3-2019, một đối tượng sử dụng facebook “Sutanovac Tyler” làm quen với bà B.T.N (ngụ Hà Nội). Charles tự xưng mình là quân nhân Hoa Kỳ, đang ở chiến trường Afghanistan, có một số tiền lớn (USD) muốn nhờ bà N. giữ hộ để làm từ thiện tại Việt Nam.

Người này nói sẽ chuyển cho bà một gói hàng trị giá 1,5 triệu USD. Thúy giả làm hải quan gọi điện yêu cầu bà chuyển tiền thanh toán phí, thuế để nhận gói hàng.

Từ ngày 1 đến ngày 6-4-2019, bà N. đã chuyển tổng cộng 1,18 tỉ đồng trong 11 lần, trong đó 9 lần chuyển vào số tài khoản của Trân.

Theo CQĐT, Charles là chủ mưu, cầm đầu hưởng lợi 90% số tiền chiếm đoạt được từ bà N., Còn Williams và Thúy là đồng phạm giúp sức và được hưởng lợi 10%.

Quá trình điều tra, Charles và Williams khai không biết đối tượng sử dụng facebook Sutanovac Tyler và không có tài liệu về đối tượng này nên không chứng minh được mối quan hệ giữa Sutanovac Tyler và Charles.

Về phần Trân, bị can đã trốn khỏi địa phương nên CQĐT quyết định truy nã.

Nguồn: https://plo.vn/phap-luat/trai-ngoai-ha-quy-ba-don-gian-bang-google-dich-909859.html

Giật mình với chiêu ”thả thính” lừa tiền phụ nữ của trai Tây

Sở dĩ phụ nữ dễ mắc bẫy trai ngoại vì họ sẵn sàng bỏ nghìn đô ra tán tỉnh yêu đương. Bằng chiêu thức ấy, nhiều…

Link Nguồn bài viết


Deprecated: Function WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/anninh/domains/anninh.org/public_html/wp-includes/functions.php on line 5677
Bài viết liên quan