TP.HCM ‘lệnh’ giải quyết nhanh cho người dân 83 lần tìm đến Ban tiếp công dân

TP.HCM lệnh giải quyết nhanh cho người dân 83 lần tìm đến Ban tiếp công dân - Ảnh 1.

Vợ chồng ông Trương Bạch trình bày với Phó chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến tại buổi tiếp công dân – Ảnh: THÁI AN

Ngày 27-5, kết luận buổi tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến đã chỉ đạo UBND quận 5 khẩn trương rà soát pháp lý, phối hợp với Sở Xây dựng để giải quyết cấp giấy chứng nhận cho vợ chồng ông Trương Bạch (ngụ quận 5) cũng như giải quyết quyền lợi các hộ dân có liên quan. 

UBND quận 5 có trách nhiệm báo cáo kết quả rà soát cho TP trong thời hạn 10 ngày.

Tại buổi tiếp công dân, Ban tiếp công dân TP khẳng định vụ việc khiếu nại, yêu cầu cấp giấy chứng nhận chủ quyền của ông Trương Bạch đối với khu nhà 555 Hồng Bàng (phường 14, quận 5) kéo dài từ năm 2011 đến nay. 

Ban tiếp công dân TP ghi nhận vợ chồng ông Trương Bạch đã 83 lần tìm đến ban để gửi đơn, hỏi tiến độ, kiến nghị xin gặp lãnh đạo TP. Hiện nay, hằng tuần vợ chồng ông Bạch vẫn tìm đến Ban tiếp công dân hỏi tiến độ với thái độ rất bức xúc vì chờ đợi quá lâu.

Theo hồ sơ, ông Trương Bạch là người được ủy quyền, thừa kế hợp pháp đối với khu nhà 555 Hồng Bàng. 

Khu nhà này gồm 3 tầng do ông bà nội của ông Bạch sở hữu từ trước 1975. Sau năm 1975, khu nhà này được xác lập sở hữu nhà nước một phần và tách ra thêm các căn có địa chỉ 553, 557 Hồng Bàng và 1028 Nguyễn Trãi. 

TP.HCM lệnh giải quyết nhanh cho người dân 83 lần tìm đến Ban tiếp công dân - Ảnh 2.

Toàn khu nhà 555 Hồng Bàng, phường 14, quận 5 – Ảnh:THÁI AN

Các căn này đã được chính quyền cấp chủ quyền cho người khác. Phần còn lại căn nhà địa chỉ 555 Hồng Bàng (gồm phần trệt và các tầng lầu) chưa cấp giấy chủ quyền, vợ chồng ông Trương Bạch khiếu nại quyền sở hữu, hiện khu này phía quận 5 đã bố trí cho 4 hộ dân vào ở từ năm 1985. 

Bốn hộ dân này có nhà đất sở hữu tư nhân bị Nhà nước giải tỏa để xây dựng trường học từ năm 1985 và chưa đền bù gì.

Từ đó, Phó chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến yêu cầu quận 5 rà soát pháp lý làm cơ sở xem xét cấp giấy chứng nhận cho ông Trương Bạch. Đồng thời, Sở Xây dựng cũng phối hợp quận 5 để rà soát và bố trí căn hộ, giải quyết quyền lợi của 4 hộ dân đang ở chung tại khu nhà 555 Hồng Bàng.

Link Nguồn bài viết


Deprecated: Function WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/anninh/domains/anninh.org/public_html/wp-includes/functions.php on line 5677
Bài viết liên quan