Tội ác bị lật tẩy

Thứ Hai, ngày 08/06/2020 04:00 AM (GMT+7)

Trước khi giết vợ, gã đàn ông này đã nghĩ ra kế hoạch để loại mình khỏi diện tình nghi. Theo đó, hắn tìm hiểu những vị trí mà dù bị bắn cũng không đe dọa tới tính mạng và tự bắn mình 4 phát.


Trong bức ảnh trên tấm bia mộ của mình, April Barber xuất hiện với một nụ cười rạng rỡ, mái tóc sáng bóng như tơ và khuôn mặt thanh tú. Vẻ đẹp ấy khiến người thân, bạn bè của cô càng cảm thấy xót xa. Bi kịch của April đến từ chính người chồng mà cô hết lòng yêu thương. Hắn là tác giả của một âm mưu vô cùng thâm hiểm mà ngay đến cảnh sát ban đầu cũng không thể nghĩ tới.

Gã chồng sát nhân và âm mưu cực “độc” qua mặt cảnh sát: Tội ác bị lật tẩy - 1

Một trong những vị trí mà Justin Barber đã tự bắn vào mình.

Manh mối sáng tỏ

Lấy lời khai của Justin Barber, các điều tra viên biết rằng họ đang đối phó với một kẻ nói dối nhưng để bắt giữ Justin vì tội giết vợ April Barber lại là chuyện khác. Không có nhân chứng, không tìm thấy vũ khí và ngay cả động cơ cũng rất mờ nhạt. Dù nghi ngờ Justin nhưng cảnh sát cần nhiều bằng chứng thuyết phục hơn thế.

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy có bọt quanh miệng và mũi của April, dấu hiệu thường thấy khi nước muối vào phổi gây tổn thương. Máu từ vết súng bắn nằm bên trên lớp bọt, điều này chứng tỏ April suýt chết đuối rồi mới bị bắn chết. Nếu chết đuối trước khi bị bắn, phần khoang mũi sẽ không bị xuất huyết sau khi bị bắn.

Tiếp tục tìm kiếm trên máy tính của Justin, chuyên gia phát hiện Justin chơi cổ phiếu trên mạng nhưng thua đậm, nợ gần 60.000 USD. Để bù lỗ, Justin vay tiền từ thẻ tín dụng với lãi suất lớn. Kết hợp với tình tiết Justin là người thụ hưởng duy nhất số tiền hai triệu USD từ hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của vợ, cảnh sát nhận định Justin có động cơ gây án về mặt tài chính.

Rà soát lại lời khai của Justin, cảnh sát thấy xuất hiện nhiều điểm mâu thuẫn. Kết quả giải phẫu thi thể nạn nhân cũng cho thấy có nhiều vết trầy xước ở vùng xương quai xanh, ở tai, hoặc ở gáy, dấu hiệu những vùng này có thể đã bị tác dụng lực mạnh, phù hợp với việc bị dìm xuống nước.

Justin trúng bốn phát đạn, nhưng các vết thương lần lượt nằm ở phần trên hai vai, ngực phải, lòng bàn tay trái. Tất cả đều không vào chỗ yếu hại. Theo cảnh sát, nếu đã bắn chết April và bắn bốn phát vào Justin, tại sao kẻ tấn công không kết liễu nhân chứng duy nhất có thể nhận dạng mình?

Chuyên gia tiếp tục kiểm tra áo phông Justin mặc khi vụ án xảy ra, thấy có dấu vết bất thường. Justin nói sau khi tỉnh dậy đã kéo vợ khoảng 100m tới chân bậc thang trên biển, khi cả hai đã trúng đạn. Nhưng nếu Justin trúng đạn ở tay trái, tại sao không có máu ở vùng eo, hoặc ống quần của April, nơi anh ta cần chạm vào để kéo thi thể? Ngoài ra, máu từ vết thương của April chỉ chảy về bên trái của khuôn mặt, nhưng nếu thi thể di chuyển sau khi bị bắn, hướng máu chảy chắc chắn sẽ thay đổi.

Lúc này, chuyên gia máy tính tiếp tục tìm thấy dấu vết khả nghi trong lịch sử tìm kiếm trên mạng của Justin. Những tháng trước khi April bị bắn chết, Justin thường tìm kiếm thông tin về tổn thương khi bị bắn vào ngực phải và hiện tượng mất máu. Trùng hợp, một trong bốn nơi Justin bị bắn là ngực phải.

Gã chồng sát nhân và âm mưu cực “độc” qua mặt cảnh sát: Tội ác bị lật tẩy - 2

Justin Barber tại tòa.

Kế hoạch thâm hiểm

Công tố viên cáo buộc April có thể đã muốn ly hôn khi biết chồng không chung thủy và đang nợ số tiền lớn. Nếu vậy, Justin sẽ không còn là người thụ hưởng số tiền bảo hiểm của cô. Biết ý định này, Justin nảy ý nghĩ giết vợ để được số tiền ấy. Để loại mình khỏi diện tình nghi, Justin lên mạng tìm kiếm những vị trí có thể bị bắn vào mà không đe dọa tới tính mạng.

Theo công tố viên, ngày 17/8/2002, Justin tải xuống bài nhạc “Từng rất yêu em” để lên dây cót tinh thần. Sau bữa tối, Justin định rủ vợ đi bộ trên biển tới chỗ hoang vắng để bắn chết rồi kéo lên xe đi tìm trợ giúp. Nhưng April có thể đã nhìn thấy súng nên giữa hai người có sự giằng co, Justin buộc phải dìm April xuống nước tới bất tỉnh, tạo ra lớp bọt quanh miệng nạn nhân.

Justin tới chỗ bậc thang rồi mới rút súng bắn vợ và tự bắn chính mình để dựng chuyện bị cướp. Do quá đau, Justin không thể di chuyển nạn nhân ra xe nên bỏ đó chạy đi. Trên đường lái xe, Justin bỏ qua nhiều nơi có thể tìm kiếm sự giúp đỡ rồi một lúc lâu sau mới yêu cầu người qua đường gọi cảnh sát.

Tháng 7/2004, cảnh sát đã có đủ bằng chứng để đưa Justin vào tù nhưng phải mất thêm hai năm nữa, phiên tòa chính thức mới diễn ra. Tháng 6/2006, sau 33 giờ cân nhắc, bồi thẩm đoàn đã tuyên Justin có tội trong cái chết của April. Justin phải lĩnh án chung thân không ân xá.

(Hết)

—————————

Mời quý vị đón đọc kỳ tiếp theo của loạt Kỳ án thế giới vào lúc 9/6/2020 trên mục Pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/ga-chong-sat-nhan-va-am-muu-cuc-doc-qua-mat-canh-sat-toi-ac-bi-lat-tay-5020208…

Gã chồng sát nhân và âm mưu cực “độc” qua mặt cảnh sát: Nghi phạm bất ngờ

Sau lễ tang của April Barber, Justin Barber tiếp tục cung cấp thêm thông tin cho cảnh sát về cái chết của vợ mình. Tuy nhiên,…

Link Nguồn bài viết


Deprecated: Function WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/anninh/domains/anninh.org/public_html/wp-includes/functions.php on line 5677
Bài viết liên quan