Thông báo mời thầu nhưng không nhận hồ sơ

Thông báo mời thầu nhưng không nhận hồ sơ - Ảnh 1.

UBND huyện Mộ Đức, nơi thông báo mời thầu nhưng không tiếp nhận hồ sơ dự thầu – Ảnh: TRẦN MAI

Chiều 23-4, Tuổi Trẻ Online tiếp nhận thông tin UBND huyện Mộ Đức tổ chức mời thầu gói thầu “Mua sắm, bổ sung trang thiết bị phục vụ hiện đại hóa hành chính trên địa bàn huyện Mộ Đức” nhưng không ai tiếp nhận hồ sơ của đơn vị dự thầu.

Anh H.T.T., nhân viên Công ty CDM (quận Ba Đình, Hà Nội), cho biết đã chuẩn bị sẵn thủ tục dự thầu như thông báo trên mạng và đến UBND huyện Mộ Đức để mua và nộp hồ sơ gói thầu trên. 

Theo thông tin trên báo Đấu Thầu, các doanh nghiệp mua hồ sơ tại văn phòng UBND huyện Mộ Đức, thời hạn cuối cùng vào chiều 23-4. 

“Điều kiện doanh nghiệp ở xa, chúng tôi chuẩn bị sẵn thủ tục dự thầu đến UBND huyện Mộ Đức để mua và nộp hồ sơ tham gia đấu thầu. Tuy nhiên, hai nhân viên văn phòng không ai biết thông tin về gói thầu này”, anh T. bức xúc.

Sau đó, hai nhân viên văn thư hướng dẫn anh T. qua Ban quản lý dự án huyện Mộ Đức hỏi trình tự mua và nộp hồ sơ. 

Phía Ban quản lý cho rằng gói thầu này của UBND huyện Mộ Đức, đề nghị qua lại văn phòng, nhưng bên văn phòng tiếp tục yêu cầu anh T. đến gặp phó chánh văn phòng. Đến đây, người này bảo không phụ trách gói thầu này. 

“Thấy không ai tiếp nhận hồ sơ, tôi lục hồ sơ và liên lạc nhiều lần qua số điện thoại trong hồ sơ mời thầu ghi tên ông Phạm Ngọc Tư – phó chánh văn phòng UBND huyện Mộ Đức, đại diện chủ đầu tư – nhưng ông này không bắt máy”, anh T. bức xúc.

Tiếp nhận thông tin từ doanh nghiệp, phóng viên Tuổi Trẻ Online có mặt vào khoảng 14h30. Lúc này, phòng ông Phạm Ngọc Tư đóng cửa, hai nhân viên văn thư hướng dẫn gặp ông Lê Hoàng Anh, phó chánh văn phòng UBND huyện Mộ Đức.

Ông Anh nói: “Tôi không phụ trách, hồ sơ mời thầu gói thầu trên do anh Tư phụ trách”.

Thông báo mời thầu nhưng không nhận hồ sơ - Ảnh 2.

Dù chiều 23-4 là hạn cuối nộp hồ sơ và mở thầu. Tuy nhiên, phòng ông Tư (đại diện chủ đầu tư) đóng cửa và văn thư văn phòng cũng không tiếp nhận hồ sơ của doanh nghiệp – Ảnh: TRẦN MAI

Sau đó, phóng viên gặp ông Phạm Ngọc Lân, chủ tịch UBND huyện Mộ Đức. Ông Lân bất ngờ về thông tin trên.

“Tôi cũng chưa nghe thông báo gì sự việc này, nhưng tại sao lại không cho nộp. Nhân viên văn phòng phải có trách nhiệm tiếp nhận hồ sơ dự thầu của doanh nghiệp”, ông Lân nói.

Tại buổi làm việc, ông Lân điện thoại cho ông Tư, chỉ đạo ông này tiếp nhận hồ sơ của doanh nghiệp. Đồng thời, ông Lân chuyển số điện thoại của ông Tư để phóng viên liên hệ trực tiếp. Ngay sau đó, phóng viên gọi nhiều lần nhưng ông Tư không bắt máy. 

Phóng viên nhắn tin hỏi sự việc kỳ lạ này, ông Tư nhắn: “Cả chục ngày nay có vài đơn vị đến mua hồ sơ vẫn bán hết. Sáng nay ngồi đợi không có ai. Tôi mới vừa chạy lên xã, tầm 16h về”. Tuy nhiên, đến gần 17h, ông Tư vẫn không có mặt tại UBND huyện Mộ Đức.

Điều bất ngờ, sau khi trao đổi với lãnh đạo huyện, lập tức có người gọi đến số điện thoại của phóng viên cho biết mình là đơn vị dự thầu gói thầu trên. Khi phóng viên hỏi “Anh lấy số từ đâu?”, người này cho biết “Một lãnh đạo huyện cho”. Tiếp sau đó, có hai người xuất hiện liên tục phân bua về việc đơn vị theo đuổi gói thầu này đã lâu.

Được biết, gói thầu “Mua sắm, bổ sung trang thiết bị phục vụ hiện đại hóa hành chính trên địa bàn huyện Mộ Đức” có tổng mức đầu tư 5,4 tỉ đồng. UBND huyện Mộ Đức thông báo mời thầu ngày 13-4. Thời hạn kết thúc mua và nộp hồ sơ dự thầu lúc 16h15 chiều 23-4. Thời gian mở thầu 16h30 chiều cùng ngày. 

Tuy nhiên, đến gần 17h, vẫn không thấy công tác mở thầu tại UBND huyện Mộ Đức diễn ra như thông báo trước đó.

Link Nguồn bài viết


Deprecated: Function WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/anninh/domains/anninh.org/public_html/wp-includes/functions.php on line 5677
Bài viết liên quan