Tài xế taxi công nghệ bị tăng án tù vụ hiếp dâm khách ngay trên xe

Thứ Ba, ngày 26/05/2020 11:25 AM (GMT+7)

Sau khi nhận được thông báo đặt chuyến, Thuận mời khách hàng đi ăn rồi sau đó thực hiện hành vi hiếp dâm.

TAND thành phố Hà Nội ngày 26/5 cho biết, đã mở phiên xét xử phúc thẩm vụ án “Hiếp dâm” theo đơn kháng cáo, xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo Nguyễn Trọng Thuận (SN 1981, trú tại Tân Yên, Yên Bái) và đơn kháng cáo đề nghị tăng hình phạt tù đối với bị cáo Thuận của nạn nhân là chị Nguyễn Thị H. (SN 1992, trú tại Thái Bình).

Trước đó, bản án phiên sơ thẩm tại TAND huyện Quốc Oai (Hà Nội) cho thấy, Thuận là lái xe taxi công nghệ. Vào 19h30 ngày 24/8/2019, Thuận nhận được yêu cầu đặt xe của chị H thông qua ứng dụng trên điện thoại di động. Quãng đường đi từ khu vực Nguyễn Khang về Nam Trung Yên (Cầu Giấy, Hà Nội).

Sau khi đón chị H. ở điểm đặt, Thuận ngỏ lời mời chị này đi ăn tại một quán trên địa bàn huyện Quốc Oai. Thấy chị H. thắc mắc sao lại đi xa thế, Thuận nói là quán quen, đồ ăn ngon và sạch.

Sau khi ăn uống xong, Thuận nảy sinh ý định giao cấu với chị H. Trên đường về trung tâm thành phố Hà Nội, Thuận liên tục buông lời tán tỉnh, yêu đương với chị này, nhưng bị từ chối.

Có lần, Thuận dừng xe tại khu vực vắng, cầm tay chị H để “tỏ tình”, nhưng trước thái độ kiên quết của nữ khách hàng, Thuận phải cho xe ô tô di chuyển tiếp.

Tài xế taxi công nghệ bị tăng án tù vụ hiếp dâm khách ngay trên xe - 1

Bị cáo Thuận tại phiên phúc thẩm (ảnh tư liệu)

Thuận giả vờ say và thi thoảng lại dừng xe với ý đồ đen tối. Mỗi lần như vậy, chị H. đều muốn mở cửa xe để chạy nhưng đều bị Thuận ngăn cản, đóng cửa lại. Thuận giữ tay chị H. và đe doạ “Giờ em mà chạy ra ngoài thì anh không biết sẽ có chuyện gì xảy đến với em đâu”. Mục đích của Thuận là khiến chị H. sợ hãi phải đồng ý cho “quan hệ” ngay trên ô tô.

Đe doạ xong, Thuận cho xe dừng ở lề đường khu vực vắng vẻ rồi dùng vũ lực thực hiện hành vi giao cấu với chị H.

Sau khi bị Thuận cưỡng hiếp, chị H. nói với đối tượng là có thể về nhà y hoặc đến nhà nghỉ để tiếp tục “mây mưa”. Nghĩ chị H. thích mình nên Thuận nói sẽ đến một nhà nghỉ trên phố Hoàng Hoa Thám. Tuy nhiên, Thuận lo sợ chị H. báo cho người nhà nên quay xe đi về một nhà nghỉ khác tại địa bàn huyện Thạch Thất (Hà Nội).

Khi xe dừng lại, chị H. lao ra ngoài chạy vào khu vực lễ tân cầu cứu, đồng thời gọi báo cho gia đình và trình báo công an. Đối tượng Thuận bị bắt ngay sau đó.

Tại toà sơ thẩm, với hành vi phạm tội của mình, Thuận bị HĐXX tuyên phạt 36 tháng tù giam.

Đến phiên phúc thẩm, HĐXX TAND thành phố Hà Nội cho rằng, dù bị cáo Thuận có đơn kháng cáo, xin giảm nhẹ hình phạt, tuy nhiên bị cáo không đưa ra được chứng cứ gì mới làm căn cứ. Ngoài ra, HĐXX phúc thẩm cho rằng, mức án mà toà cấp sơ thẩm áp dụng đối với bị cáo chưa tương xứng với tính chất, mức độ hành vi phạm tội, chưa đủ tính giáo dục và phòng ngừa chung trong xã hội.

Theo đó, HĐXX toà phúc thẩm tuyên bác đơn kháng cáo của Thuận; chấp nhận đơn kháng cáo của bị hại về việc tăng nặng án tù với bị cáo Thuận. Thuận bị tuyên tăng hình phạt từ 36 tháng tù lên 42 tháng tù về tội “Hiếp dâm”.

Nguồn: http://giadinh.net.vn/phap-luat/tai-xe-taxi-cong-nghe-bi-tang-an-tu-vu-hiep-dam-khach-ngay-tren-…

Đại diện Uber lên tiếng vụ tài xế hiếp dâm nữ hành khách: ”Thật kinh khủng!”

Liên quan đến vụ tài xế “xe ôm công nghệ” khống chế, hiếp dâm, cướp tài sản của nữ hành khách ở Sài Gòn, đại…

Link Nguồn bài viết


Deprecated: Function WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/anninh/domains/anninh.org/public_html/wp-includes/functions.php on line 5677
Bài viết liên quan