Quyết định đền bù không thỏa đáng, phải làm sao?

* Diện tích đất nông thôn của tôi rất lớn, thế nhưng thông báo đền bù cho dự án xây dựng sân bay Long Thành chỉ duyệt diện tích đất nông thôn tối đa 300m2, còn diện tích dư ra bị tính theo giá đất nông nghiệp 180.000 đồng/m2 khiến người dân thiệt hại quá nhiều. 

Không những vậy, chính quyền xã chỉ ra thông báo đền bù bằng tiền, không hề đả động đến việc giao đất tái định cư, những người có đủ quyền tách hộ khẩu mà chưa lập gia đình cũng không được suất tái định cư. Chúng tôi có thể khiếu nại thế nào? 

 (Bạn đọc 0354…)

– Luật sư Vũ Quang Đức trả lời: Trường hợp không đồng tình với quyết định thu hồi đất, quyết định bồi thường, hỗ trợ, tái định cư… của UBND cấp huyện, chủ tịch UBND cấp huyện, UBND cấp tỉnh, chủ tịch UBND cấp tỉnh thì bạn có thể khởi kiện vụ án hành chính tại TAND cấp tỉnh nơi UBND các cấp nêu trên ban hành.

Link Nguồn bài viết


Deprecated: Function WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/anninh/domains/anninh.org/public_html/wp-includes/functions.php on line 5677
Bài viết liên quan