Nếu thoát khỏi đèo Hải Vân, Triệu Quân Sự đi theo hướng nào?

Thứ Tư, ngày 10/06/2020 21:00 PM (GMT+7)

Ngày thứ 7 cơ quan chức năng vẫn tích cực phối hợp triển khai trên toàn tuyến Hải Vân để truy tìm tên tội phạm trốn trại Triệu Quân Sự, nhưng chưa có kết quả.

Biên phòng rút bớt quân

Chiều 10/6, trao đổi với PV, lãnh đạo chỉ huy các mũi trinh sát (Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng) luồn rừng cho biết, cơ quan chức năng vẫn đang tích cực phối hợp triển khai trên toàn tuyến Hải Vân, trong đó tập trung ra phía Bắc đèo thuộc địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế để truy bắt Triệu Quân Sự (phạm nhân trốn khỏi Trại giam T10).

Tuy nhiên, theo vị chỉ huy này, lực lượng Biên phòng đã rút bớt quân trong ngày thứ 7 truy tìm tên tội phạm trốn trại Triệu Quân Sự.

Theo đó, lực lượng của Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng đã rút bớt quân, chỉ để lại một số trinh sát phối hợp với lực lượng quân sự tổ chức truy bắt trong rừng.

Nếu thoát khỏi đèo Hải Vân, Triệu Quân Sự đi theo hướng nào? - 1

Ngày thứ 7 cơ quan chức năng vẫn tích cực phối hợp triển khai trên toàn tuyến Hải Vân để truy tìm tên tội phạm trốn trại Triệu Quân Sự nhưng chưa có kết quả.

Cũng trong chiều 10/6, lãnh đạo Phòng Điều tra Hình sự (Quân khu 5) cho biết, hiện đơn vị vẫn đang phối hợp với Cục Điều tra Hình sự Bộ Quốc phòng và những đơn vị khác ráo riết truy bắt tên tội phạm nguy hiểm Triệu Quân Sự. Phạm vi truy tìm đối tượng bao quát cả khu vực phía Nam (nơi Sự bỏ lại xe máy thoát lên núi) và Bắc đèo Hải Vân.

“Chúng tôi vẫn đang truy bắt Triệu Quân Sự. Ngoài những điểm đã được khoanh vùng, lực lượng trinh sát tiếp tục mở rộng địa bàn tìm kiếm với quyết tâm quyết bắt bằng được đối tượng”, đại diện Phòng Điều tra Hình sự Quân khu 5 cho biết.

Nếu thoát khỏi Hải Vân, Triệu Quân Sự đi theo hướng nào?

Những người buôn bán dọc đèo và hái củi trên núi Hải Vân cho rằng, nếu Triệu Quân Sự đã đi khỏi Hải Vân bằng đường rừng thì có 2 hướng đối tượng có thể đến là Nam Đông (Thừa Thiên – Huế) và Đông Giang (Quảng Nam).

Theo vợ chồng chị N.T.T (trú tại Lăng Cô, Thừa Thiên – Huế), sống bằng nghề hái củi trên rừng Hải Vân, với kinh nghiệm mấy chục năm bám rừng Hải Vân, vợ chồng chị biết rõ địa hình nơi đây.

“Băng rừng Hải Vân để đi thì chỉ có 2 hướng là băng ra rừng Nam Đông của Thừa Thiên – Huế hoặc vô rừng Đông Giang của tỉnh Quảng Nam”, chị T. nói.

Cũng theo chị T., trên rừng Hải Vân có nhiều vách, hang đá và suối. Nếu người quen sống ở rừng thì có thể tìm được các hang đá này để ẩn nấp. Trong những ngày qua, vợ chồng chị vẫn lên Hải Vân lấy củi và được cơ quan chức năng khuyến cáo cảnh giác, nếu phát hiện dấu hiệu khả nghi thì tìm cách báo ngay cho các lực lượng truy bắt.

Nếu thoát khỏi đèo Hải Vân, Triệu Quân Sự đi theo hướng nào? - 2

Theo người dân, Triệu Quân Sự có thể ra khỏi đèo Hải Vân bằng nhiều đường.

Còn theo ông D, người sống trên đèo Hải Vân đã 30 năm, nếu không băng rừng ra Huế hoặc ngược vào Quảng Nam, Sự vẫn có thể xuôi xuống chân đèo, nơi có tuyến đường sắt Bắc – Nam đi qua.

“Tuyến đèo có nhiều cống thoát nước lớn nên nếu không băng qua mặt đường, những người đi rừng vẫn có thể chui theo các cống này để xuống hoặc lên”, ông D. nói.

Ông D. cho biết, ngay trong đêm 3/6, ông là người được các trinh sát nhờ dẫn đường để khóa lối thoát của Triệu Quân Sự. Nếu đã xuống được khu vực đường sắt, đối tượng chỉ có thể nhảy tàu mới thoát khỏi Hải Vân, còn thoát bằng đường biển là không thể.

“Biển ở Làng Vân dọc ra Lăng Cô sóng rất lớn, đá chìm nhiều nên người thạo nước ở đây cũng không thể bơi ra xa được”, ông D. thông tin thêm.

Về giả thiết Triệu Quân Sự trốn khỏi khu vực đèo Hải Vân bằng cách nhảy chui lên tàu hỏa, lực lượng điều tra cho biết, đó chỉ là khả năng đặt ra, còn theo thông tin, tài liệu thu thập được thì chưa có cơ sở kết luận.

Theo đó, sau khi Sự bỏ lại xe máy chạy lên núi phía ta luy dương đèo Hải Vân, lực lượng CSGT, đội nghiệp vụ Công an quận Liên Chiểu, Công an TP.Đà Nẵng và lực lượng quân đội đã phong tỏa toàn bộ tuyến đường đèo nên đối tượng khó qua đường để xuống khu vực có đường sắt.

Sau đó, lực lượng truy bắt đã ra Lăng Cô, các ga trên đường đèo trích xuất camera, chốt chặn đề phòng Sự thoát ra Huế.

Báo cáo tại hiện trường với đại tá Trần Mưu – Phó Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng, lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.Đà Nẵng cho hay, lực lượng công an đã phối hợp với lực lượng bộ đội chốt chặn tất cả các tuyến đường và băng rừng tìm đối tượng này.

“Lực lượng công an đã ra Lăng Cô (tỉnh Thừa Thiên – Huế) để thu tập tài liệu, trích xuất camera và lập chốt kiểm soát trên đỉnh đèo Hải Vân. Công an đã xác minh tất cả địa điểm ga tàu ở phía Lăng Cô, tàu lửa qua lại đèo Hải Vân, cũng như tất cả các xe lưu thông qua đèo”, vị lãnh đạo này nói và cho biết thêm, theo tài liệu thu thập được, chưa có cơ sở kết luận Sự thoát khỏi Hải Vân bằng đường tàu hỏa.

Như đã thông tin, Triệu Quân Sự là phạm nhân trốn Trại giam T10 (Quân khu 5, ở Quảng Ngãi) vào ngày 3/6, bằng cách trèo qua tường rào khu giam. Đến khoảng 16h ngày 4/6, lực lượng chức năng chốt dưới chân đèo Hải Vân phát hiện Sự chạy xe máy BKS 76X6-2978 lên đèo nên truy đuổi.

Sau khi tăng tốc chạy lên đèo khoảng 2km, Sự vứt xe bên lề đường, leo lên triền đồi, trốn vào rừng. Từ tối 4/6, hàng trăm người thuộc các lực lượng điều tra hình sự Quân khu 5, Công an TP.Đà Nẵng, Bộ đội Biên phòng, Bộ Chỉ huy Quân sự TP.Đà Nẵng… ráo riết triển khai các biện pháp nghiệp vụ để truy bắt phạm nhân này.

Sự bị Tòa án Quân khu 1 (Thái Nguyên) tuyên án tù chung thân về các tội danh Giết người, Cướp tài sản, Đào ngũ và Trốn khỏi nơi giam giữ. Đây là lần thứ 2 phạm nhân này đào thoát.

Nguồn: https://danviet.vn/neu-thoat-khoi-deo-hai-van-trieu-quan-su-di-theo-huong-nao-20200610175350228….

Lý lịch bất hảo của Triệu Quân Sự, phạm nhân nguy hiểm 2 lần vượt ngục

Từng là chiến sĩ ở Quân khu 1, nhưng Sự không tu rèn bản thân. Sau khi đào ngũ lần thứ 5, Sự trốn ra Hà Nội và sát hại,…

Link Nguồn bài viết


Deprecated: Function WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/anninh/domains/anninh.org/public_html/wp-includes/functions.php on line 5677
Bài viết liên quan