Một cán bộ CSGT bị tố cưỡng đoạt tiền người vi phạm giao thông

Một cán bộ CSGT bị tố cưỡng đoạt tiền người vi phạm giao thông - Ảnh 1.

Chiếc xe đang xin biển số của anh T.Đ.P. – Ảnh: N.V.

Người tố giác là anh T.Đ.P. làm công nhân (trú tỉnh Bình Dương). Anh này gửi đơn đến các cơ quan chức năng kèm các cuộc ghi âm trao đổi, làm việc với cán bộ bị tố giác và cơ quan CSGT.

Theo đơn tố giác gửi đến Tuổi Trẻ Online của anh T.Đ.P., vào khoảng 9h ngày 12-5, anh đi xe Exciter 150 mới mua từ cửa hàng (chờ gắn biển số) theo hướng về quận Tân Bình. 

Khi đến công viên Hoàng Văn Thụ thì gặp tổ CSGT kiểm tra giấy tờ, anh T.Đ.P. trình giấy phép lái xe (GPLX) và biên nhận giao xe của cửa hàng bán xe.

Cán bộ CSGT tên M. (sau khi xác minh là trung úy H.T.M.) thông báo lỗi vi phạm của T.Đ.P. sẽ bị phạt 6,2 triệu đồng và yêu cầu đưa tiền sẽ trả bằng lái ngay lập tức. Tuy nhiên, anh T.Đ.P. không đồng ý. 

Sau đó, trung úy M. đưa xe và người về trụ sở đội CSGT Tân Sơn Nhất. Tại đây, trung úy M. đưa anh T.Đ.P. vào một phòng làm việc… Theo đơn tố cáo, sau khi lấy một số tiền của anh T.Đ.P. thì anh này được phép lái xe về, còn bằng lái thì vẫn bị trung úy M. giữ lại.

Liền sau đó, anh T.Đ.P. liên tục nhận được cuộc gọi từ số điện thoại 0394.956… xưng là M. gọi hối thúc đưa thêm tiền. Quá bức xúc, anh T.Đ.P. đã tìm đến Công an TP.HCM để tố giác.

Chiều 14-5, anh T.Đ.P. đến Thanh tra Công an TP.HCM để tố giác, nhờ mật phục bắt quả tang việc trung úy M. o ép lấy thêm tiền. 

Ngay sau đó, anh T.Đ.P. được hướng dẫn về phòng CSGT đường bộ, đường sắt (PC08) trình báo. Cán bộ phụ trách Thanh tra của Phòng làm việc với anh T.Đ.P., ghi biên bản tiếp nhận. 

“Từ lúc này thì số điện thoại liên tục gọi tôi đòi tiền không liên lạc được nữa…” – anh P. nói.

Theo người tố giác, đến khoảng 18h30 ngày 14-5, cán bộ phụ trách thanh tra đi ôtô xuống đội CSGT Tân Sơn Nhất và gọi anh T.Đ.P. qua để xác minh, làm việc. 

Tại đây, một cán bộ xưng là phó đội trưởng tên Hồng (qua xác minh là trung tá Trương Thị Hồng, phó đội trưởng) tiếp nhận thông tin. Lúc này, anh T.Đ.P. đề nghị kêu trung úy M. ra nói chuyện, xin lỗi. 

Trung úy M. sau đó đã ra gặp và xin lỗi, mong được bỏ qua. Tuy nhiên, anh T.Đ.P. không đồng ý và ra về.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 22-5, trung tá Trương Thị Hồng, phó đội trưởng đội CSGT Tân Sơn Nhất, cho biết trung úy H.T.M. từ đơn vị khác mới chuyển về đội và xác nhận thông tin có làm việc với anh T.Đ.P. và trung úy M. vào tối 14-5. 

Khi phóng viên cho xem đơn tố giác của anh T.Đ.P. thì trung tá Hồng khẳng định: “Cũng có nhận được từ thanh tra phòng rồi…”. 

Về việc xử lý đối với trung úy M., bà Hồng cho hay sau khi tiếp nhận sự việc, theo yêu cầu chỉ huy, trung úy M. có làm kiểm điểm và nhận lỗi sai. 

Khi được hỏi “Anh M .có thừa nhận lấy tiền của P. không?”, trung tá Hồng không trả lời.

Link Nguồn bài viết


Deprecated: Function WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/anninh/domains/anninh.org/public_html/wp-includes/functions.php on line 5677
Bài viết liên quan