Kiểm tra phòng thu âm, phát hiện 28 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép

Kiểm tra phòng thu âm, phát hiện 28 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng có mặt tại phòng thu âm trên tỉnh lộ 10 (phường Tân Tạo, quận Bình Tân) vào sáng 31-7 – Ảnh: NGỌC KHẢI

Ngày 31-7, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online xác nhận Công an quận Bình Tân (TP.HCM) vừa phát hiện 28 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Theo thông tin ban đầu, vào sáng cùng ngày, Công an quận Bình Tân kiểm tra hành chính phòng thu âm trên tỉnh lộ 10 (phường Tân Tạo) thì phát hiện 28 người Trung Quốc.

Qua làm việc, những người trên đều không xuất trình được giấy tờ có dấu nhập cảnh của cơ quan có thẩm quyền cấp phép nhập cảnh vào Việt Nam. Lực lượng chức năng đã đưa 28 người trên đi cách ly theo quy định, đồng thời lấy lời khai để làm rõ vụ việc.

Trước đó, cơ quan chức năng các quận như Bình Thạnh,Tân Phú, Tân Bình đã phát hiện, đưa đi cách ly 30 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Trong đó, 8 người Trung Quốc cơ quan chức năng quận Tân Bình phát hiện ở công viên Hoàng Văn Thụ vào sáng 30-7.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 chiều 31-7, Sở Y tế TP.HCM cho biết đơn vị phối hợp với các cơ quan chuyên môn trong quá trình điều tra, giám sát hành khách đến TP phát hiện 72 người nhập cảnh trái phép trong tháng 7-2020.

Trong đó có 66 người quốc tịch Trung Quốc và 6 người quốc tịch Campuchia. Những người này nhập cảnh trái phép vào địa bàn 10 quận, huyện gồm quận 5, quận 6, quận 11, quận 12, quận Bình Tân, quận Tân Phú, quận Tân Bình, quận Bình Thạnh, huyện Củ Chi và Bình Chánh.

Hiện tất cả đang được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm với COVID-19.

Khi bị các cơ quan chức năng Việt Nam phát hiện, nhiều người nhập cảnh trái phép trên thừa nhận vào Việt Nam theo đường tiểu ngạch từ phía Bắc, sau đó đi ôtô vào TP.HCM. Những người này khai mục đích nhập cảnh để tránh dịch COVID-19 và kiếm việc làm tại Việt Nam

Link Nguồn bài viết


Deprecated: Function WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/anninh/domains/anninh.org/public_html/wp-includes/functions.php on line 5677
Bài viết liên quan