Khống chế kẻ ‘ngáo đá’ cầm dao, ôm bát hương cố thủ trong nhà dân

Khống chế kẻ ngáo đá cầm dao, ôm bát hương cố thủ trong nhà dân - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng khống chế thành công Tăng Bá Hưng – Ảnh: NGUYỄN NINH

Trước đó vào khoảng 4h ngày 9-6, Tăng Bá Hưng (40 tuổi, trú tại xã Thanh Lang, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương) có biểu hiện “ngáo đá”, cầm dao uy hiếp vợ chồng anh Nguyễn Kim Long (32 tuổi, trú tại phường Ngọc Châu, TP Hải Dương).

Nhân lúc Hưng sơ hở, vợ chồng anh Long đã chốt được cửa tầng 2 và thoát được ra ngoài an toàn nhưng Tăng Bá Hưng không bỏ dao mà tiếp tục cố thủ trong nhà, đập phá đồ đạc.

Nhận tin báo, Công an phường Ngọc Châu đã báo Công an TP Hải Dương để tăng cường lực lượng hỗ trợ. Hàng chục cán bộ chiến sĩ thuộc nhiều lực lượng của Công an TP Hải Dương sau đó có mặt để vận động người đàn ông hạ vũ khí nhưng Hưng bất hợp tác.

Đến hơn 6h ngày 9-6, Tăng Bá Hưng bất ngờ thoát ra khỏi nhà anh Long theo hướng cửa chính với hai con dao cầm trên tay lao đến tấn công lực lượng công an rồi bỏ chạy đến ngõ 72 đường Đinh Lưu Kim.

Khi bị cán cán bộ chiến sĩ bao vây, Hưng vung dao chém cán bộ CSGT Bùi Hữu Bảo và chém nhiều nhát về phía một lãnh đạo công an TP Hải Dương đang tham gia truy bắt. Các trinh sát phải dùng lá chắn (công cụ hỗ trợ) để đỡ những lần vung dao của kẻ “ngáo đá”.

Khi bị tiếp cận, Hưng chống trả quyết liệt và xông vào nhà bà Nguyễn Thị Hương (47 tuổi, trú tại đường Nguyễn Hữu Cầu, phường Ngọc Châu). Lúc này, gia đình bà Hương đang có 3 người già trong nhà song lực lượng chức năng đã di tản an toàn.

Khống chế kẻ ngáo đá cầm dao, ôm bát hương cố thủ trong nhà dân - Ảnh 2.

Hai con dao Hưng sử dụng để tấn công người dân và lực lượng chức năng – Ảnh: NGUYỄN NINH

Bị dồn đường cùng, Hưng chạy lên gác lửng của nhà bà Hương tiếp cận bàn thờ rồi ôm lấy cả bát hương để chống trả lực lượng công an. Khi được kêu gọi hạ hung khí thì Hưng lại liên tục yêu cầu cơ quan công an phải lập biên bản.

Lợi dụng sơ hở của đối tượng và bằng biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát sau đó đã khống chế bắt giữ được Tăng Bá Hưng, đảm bảo an toàn cho người dân khu vực. Qua xét nghiệm nhanh, cơ quan chức năng xác định Hưng dương tính với chất ma túy.

Link Nguồn bài viết


Deprecated: Function WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/anninh/domains/anninh.org/public_html/wp-includes/functions.php on line 5677
Bài viết liên quan