Khởi tố vụ chém đứt gân tứ chi liên quan Ðường “Nhuệ”

Thứ Tư, ngày 10/06/2020 09:48 AM (GMT+7)

Cơ quan điều tra Viện KSND Tối cao đã khởi tố vụ án hình sự “Cố ý gây thương tích” liên quan Nguyễn Xuân Đường (tức Đường “Nhuệ”, ở Thái Bình).

Trước đó, cơ quan này kiểm tra, xác minh một số vụ việc có dấu hiệu của tội “Không truy cứu trách nhiệm hình sự người có tội”, xảy ra tại một số cơ quan tiến hành tố tụng thuộc tỉnh Thái Bình.

Kết quả ban đầu xác định, tháng 4/2018, Bùi Mạnh Tiến (tức Tiến Trắng, là con nuôi Đường “Nhuệ”) và Phạm Văn Sáng đến nhà anh Trần Ngọc Hoàng – lái xe ô tô khách 9 chỗ ngồi tuyến từ huyện Vũ Thư (Thái Bình) lên Hà Nội vào 14h hằng ngày. Nhóm này yêu cầu anh Hoàng mỗi tháng phải nộp 3 triệu đồng bảo kê đồng thời chỉ được đón khách sau 15 giờ hằng ngày. Do anh Hoàng không đồng ý, tối 22/5/2018, Phạm Văn Sáng đến nhà, chém anh Hoàng nhiều nhát làm nạn nhân đứt cơ, gân của 2 tay và 2 chân.

Sau đó, Nguyễn Xuân Đường đã đến nhà anh Hoàng “bồi thường” 130 triệu đồng và yêu cầu anh không đi giám định thương tích nhằm không xử lý hình sự vụ việc. Do lo sợ, anh Hoàng đã có đơn đề nghị không đi giám định và tháng 7/2018, Cơ quan CSĐT Công an huyện Vũ Thư ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

Hiện tại, anh Hoàng đã được giám định thương tích, kết quả cho thấy nạn nhân bị tổn hại sức khỏe 44%. Cơ quan điều tra Viện KSND Tối cao đã yêu cầu Viện trưởng Viện KSND tỉnh Thái Bình huỷ bỏ quyết định không khởi tố vụ án của Công an huyện Vũ Thư đồng thời ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Cố ý gây thương tích”.

Ngày 5/6 vừa qua, Viện KSND Tối cao đã chuyển vụ án trên đến Công an tỉnh Thái Bình để xử lý theo thẩm quyền. Ngoài ra, Cơ quan điều tra Viện KSND Tối cao sẽ tiếp tục làm rõ trách nhiệm của những người có liên quan trong việc bỏ lọt tội phạm.

Liên quan vụ việc, vợ chồng Nguyễn Xuân Đường, Nguyễn Thị Dương đã bị Công an tỉnh Thái Bình bắt giữ trong tháng 4 vừa qua và khởi tố bị can trong nhiều vụ án khác nhau.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/phap-luat/khoi-to-vu-chem-dut-gan-tu-chi-lien-quan-%C3%B0uong-nhue-1670…

Cơ quan điều tra VKSND tối cao khởi tố vụ án liên quan Đường ”Nhuệ”

Cơ quan điều tra Viện KSND Tối cao đã khởi tố vụ án hình sự “Cố ý gây thương tích” liên quan Nguyễn Xuân Đường (tức…

Link Nguồn bài viết


Deprecated: Function WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/anninh/domains/anninh.org/public_html/wp-includes/functions.php on line 5677
Bài viết liên quan