HLV Thái Lan: ‘Malaysia xứng đáng vào chung kết AFF Cup’

“Dĩ nhiên, tôi không hài lòng khi đội nhà không thể vào chung kết nhưng đây là một trải nghiệm khác cho các cầu thủ của tôi. Tôi muốn chúc mừng Malaysia. Họ xứng đáng được vào chung kết”, HLV Rajevac bày tỏ sau trận đấu trên sân Rajamangala tối qua 5/12.

HLV Rajevac cho rằng Malaysia chơi hay hơn Thái Lan và xứng đáng đi tiếp. Ảnh: AFF.

Sau trận hòa 0-0 trên sân của Malaysia, Thái Lan hai lần vượt lên dẫn trước trong trận lượt về trên sân nhà ở thủ đô Bangkok. Nhưng cả hai lần họ đều bị gỡ hòa. Trong những phút bù giờ của hiệp hai, Thái Lan được hưởng phạt đền nhưng Adisak Kraison đá lên trời. Hòa chung cuộc sau hai lượt trận với tỷ số 2-2, họ bị loại bởi luật bàn thắng sân khách. “Trong cả hai trận lượt đi và về, Malaysia rõ ràng đã thể hiện được nhiều quyết tâm và hiếu chiến hơn. Họ thể hiện bản thân rất muốn vào chung kết”, Rajevac nói.

Khi dẫn dắt tuyển Ghana tham dự World Cup 2010, HLV Rajevac cũng có ký ức không đẹp khi đội nhà được hưởng một quả phạt đền vào cuối trận trong hiệp phụ trận tứ kết với Uruguay. Nhưng Asamoah Gyan sút ra ngoài. Cuối cùng, đội bóng châu Phi thua ở loạt luân lưu.

“Chúng tôi có một quả phạt đền nhưng không thể tận dụng. Đó là một chút không may vào cuối trận. Tôi đã nghĩ đến việc giao trọng trách đá phạt đền cho một cầu thủ khác sung sức hơn, nhưng chúng tôi đã đồng ý với nhau trước trận là Adisak sẽ đá. Không may là cậu ấy không thể thực hiện thành công nhưng tất nhiên, Adisak vẫn nhận được sự ủng hộ từ chúng tôi”, Rajevac nói.

Thái Lan 2-2 Malaysia

Thái Lan 2-2 Malaysia

HLV 64 tuổi nhấn mạnh rằng Thái Lan rời giải mà không thua trận nào. Ông cũng kêu gọi các cầu thủ quên thất bại này để hướng đến Asian Cup vào tháng 1/2019. “Chúng tôi cần phải lấy lại tinh thần sớm nhất có thể và tập trung vào giải đấu tiếp theo – Asian Cup. Chúng tôi sẽ được bổ sung những cầu thủ, những người không thể tham dự giải này, nên cả đội phải tập trung cho giải đấu đó từ bây giờ”, Rajevac nói. “Các cầu thủ chắc chắn cần nghỉ ngơi sao một mùa giải dài. Một vài cầu thủ phải đá chung kết Cup quốc gia sẽ không được nghỉ. Họ cần phải làm mới mình về tinh thần cũng như thể chất trước khi giải đấu lớn nhất châu Á khởi tranh”.

Vĩnh San


Deprecated: Function WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/anninh/domains/anninh.org/public_html/wp-includes/functions.php on line 5677
Bài viết liên quan