Giang hồ Tí “Lượng” nói về vụ truy sát ở Bình Thuận

Thứ Tư, ngày 29/04/2020 19:00 PM (GMT+7)

Theo các nạn nhân, nhóm dùng xe ô tô truy sát còn mang theo cả súng và công an đang mở rộng điều tra vụ án.

Ngày 29-4, nguồn tin của PLO cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận đang khẩn trương điều tra vụ án giết người xảy ra tại Tân Đức, Hàm Tân.

Công an cũng đang tiếp tục làm rõ vai trò của từng người liên quan trong vụ án để củng cố hồ sơ khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Giang hồ Tí "Lượng" nói về vụ truy sát ở Bình Thuận - 1

Hiện trường vụ án. Ảnh: PN

Về nguyên nhân tử vong của nạn nhân Nguyễn Viết Thanh Hải (28 tuổi, trú thị trấn Tân Minh, huyện Hàm Tân), bước đầu xác định do choáng mất máu bởi nhiều vết chém, trong đó có vết chém đứt lìa cánh tay. Cơ quan CSĐT đang tiếp tục khám nghiệm ô tô và xe máy để làm rõ có việc ô tô tông vào nạn nhân ngã xuống để truy sát hay không.

Ngoài ra, công an đang tiếp tục mở rộng tìm kiếm ở hiện trường, lấy lời khai để xác định chính xác hung khí gây án. Được biết, hiện trường vụ án có vết ô tô đẩy xe máy kéo dài hàng chục mét.

Nhiều thông tin cho rằng hai nhóm này có mâu thuẫn từ trước khi tranh chấp địa bàn và giấy phép khai thác mỏ khoáng sản (cát xây dựng) ở khu vực thôn 4, xã Tân Đức.

Hiện trường xảy ra hỗn chiến là nơi anh em Dương Thái Thuận, Dương Thái Khoa đang làm đường để làm hồ sơ xin cấp phép khai thác khoáng sản. Tuy nhiên dự án này chưa làm thủ tục thuê đất, chưa được cấp giấy phép khai thác và nhóm Mai Trường Tuấn (Tí “lượng”) không đồng ý nên xảy ra mâu thuẫn.

Giang hồ Tí "Lượng" nói về vụ truy sát ở Bình Thuận - 2

Cảnh sát tiếp tục phong tỏa hiện trường để làm rõ. Ảnh: PN

Để làm rõ hơn nguyên nhân xảy ra vụ án, PLO đã có cuộc trao đổi nhanh với Tí “lượng”, người này nói: Dư luận cho rằng nguyên nhân xảy ra vụ án là tranh giành địa bàn khai thác khoáng sản là không đúng vì tôi đã nghỉ khai thác hơn 2 năm rồi.

“Nguyên nhân là mới đây, tôi có gặp và chửi Khoa. Từ lý do này, Khoa đã tổ chức cho đàn em đến nhà tôi truy sát, đập phá tài sản. Khi nghe việc này, một số người quen biết của tôi đã tự ý vào khu lán trai gặp Khoa để hỏi lý do. Khi xảy ra án mạng tôi mới biết và chạy vào đưa mọi người đi cấp cứu. Chúng tôi chỉ là người bị hại”, Tí “Lượng” nói.

Về câu hỏi: “Mọi người cho rằng ông là giang hồ “số má” ở địa phương và từng sử dụng vũ khí quân dụng để giải quyết mâu thuẫn có đúng không?”, Tí “Lượng” cho rằng đó chỉ là đồn thổi.

“Có súng hay không là của nhóm anh em Thuận, Khoa. Theo những người bị thương thì Thuận cầm một khẩu súng dài leo lên ô tô và Khoa đã cầm lái rượt đuổi, tông ít nhất hai lần vào nhóm của tôi, sau đó gây ra án mạng”, Tí “Lượng” nói.

Như đã thông tin, tối 25-4, nhóm của ông Dương Thái Thuận, Dương Thái Khoa đi trên 2 xe ô tô đến nhà Mai Trường Tuấn tức Tí “Lượng” nằm trên QL1, xã Tân Đức (Hàm Tân). Nhóm này có ít nhất 5 người cầm kiếm, mã tấu xông vào nhà đập phá camera an ninh, bảng đồng hồ điện tử cân nông sản trong nhà Tí “Lượng” rồi rút đi.

Sáng hôm sau 26-4, gia đình Tí “Lượng” đến Công an huyện Hàm Tân trình báo sự việc. Tuy nhiên khi công an Hàm Tân chưa đến xử lý thì đến chiều cùng ngày nhóm đàn em Tí “Lượng” vào khu lán trại ở thôn 4, Tân Đức tìm kiếm nhóm ông Khoa để giải quyết mâu thuẫn. Giữa hai bên đã lao vào đánh nhau loạn xạ khiến ông Dương Thái Khoa (người đứng tên giám đốc một cây xăng dầu ở Hàm Tân) bị thương. 

Khi nhóm thanh niên 4 người lên 2 xe máy rút khỏi hiện trường, nhóm ông Khoa đã đuổi theo. Một người trong nhóm ông Khoa điều khiển ô tô 86H-0791 tông thẳng vào xe máy khiến Nguyễn Viết Thanh Hải ngã trước đầu xe và những người trên xe ô tô cầm mã tấu bước xuống và tiếp tục chém nạn nhân gục tại chỗ. Hai nhóm này tiếp tục lao vào đánh nhau và năm người của cả hai bên bị thương.

Hiện Cơ quan CSĐT đang làm rõ tình tiết tông ô tô vào nạn nhân hay nạn nhân đã chủ động dùng xe máy chặn đầu xe ô tô rồi sau đó hai bên chém nhau dẫn đến 1 người thiệt mạng, 5 người khác bị thương nặng. 

Nguồn: https://plo.vn/an-ninh-trat-tu/giang-ho-ti-luong-noi-ve-vu-truy-sat-o-binh-thuan-909321.html

Bình Thuận: Hỗn chiến kinh hoàng làm nhiều người thương vong

Sáng 27-4, Công an tỉnh Bình Thuận cho biết đang tiếp tục khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ hỗn chiến nghi giành địa…

Link Nguồn bài viết


Deprecated: Function WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/anninh/domains/anninh.org/public_html/wp-includes/functions.php on line 5677
Bài viết liên quan