Cựu thứ trưởng Nguyễn Văn Hiến: ‘Tôi chưa từng qua trường lớp quản lý kinh tế nào’

Cựu thứ trưởng Nguyễn Văn Hiến: Tôi chưa từng qua trường lớp quản lý kinh tế nào - Ảnh 1.

Bí cáo Nguyễn Văn Hiến tại tòa – Ảnh: TTQS

Chiều 19-5, phiên tòa xét xử cựu thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Văn Hiến, Đinh Ngọc Hệ (Út ‘trọc’) cùng 6 bị cáo trong vụ án sai phạm tại khu “đất vàng” trên đường Tôn Đức Thắng, P.Bến Nghé, Q.1, TP.HCM tiếp tục phần thẩm vấn.

Trước các câu hỏi của luật sư Hoàng Văn Hướng (bào chữa cho bị cáo Nguyễn Văn Hiến), bị cáo Hiến cho biết mình được đào tạo về quân sự 9 năm nhưng chưa từng qua trường lớp quản lý kinh tế nào.

Luật sư hỏi với vai trò chỉ huy quân chủng hải quân, khi nhận văn bản thông báo của Bộ Quốc phòng không được góp vốn bằng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vì sẽ mất đất, là Tư lệnh quân chủng hải quân, ông Hiến đã làm gì?

Ông Hiến cho biết ông là chỉ huy cấp quân chủng nên ở dưới có rất nhiều cấp, lại có ban tư vấn pháp luật nên sau khi nhận thông báo của Bộ Quốc phòng, ông đã chỉ đạo làm văn bản kèm thông báo của bộ để gửi xuống 13 đầu mối cơ quan liên quan, trong đó có Công ty Hải Thành.

“Vậy cáo trạng quy kết ông tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, ông có đồng tình không?” – luật sư hỏi.

“Tôi đã ra lệnh tổng kiểm tra từng nội dung cụ thể và từng dự án, đến từng công ty, từng dự án. Tuy nhiên tôi chưa đủ sát sao, quyết liệt nên tôi nhận khuyết điểm” – ông Hiến trả lời.

Ông Hiến cũng giải thích bối cảnh những năm ông làm Tư lệnh quân chủng hải quân thì còn là ủy viên trung ương Đảng, đại biểu Quốc hội, rồi theo chỉ đạo của Bộ Quốc phòng tham gia một lớp nghiên cứu sinh đặc biệt… nên tốn rất nhiều thời gian.

“Vậy trong thời gian 2005-2015, khi bị cáo là Tư lệnh thì quân chủng hải quân có được khen thưởng gì đặc biệt không?” – luật sư Hướng hỏi tiếp.

“Thành tích đạt được của quân chủng hải quân từ 2005-2015 là được tặng thưởng huân chương Sao vàng, Anh hùng Lực lượng vũ trang thời kỳ đổi mới” – ông Hiến đáp.

“Hiện tôi còn mẹ già 91 tuổi đang sống ở Ninh Bình, tôi mong muốn về hưu sẽ về với mẹ bởi mẹ góa chồng từ năm 31 tuổi, lại có con trai (anh ruột ông Hiến) là liệt sĩ…

Tôi nhận phần lỗi của mình và xin chịu trách nhiệm về phần lỗi của mình trước nhân dân, trước pháp luật và trước đồng đội”, cựu thứ trưởng nói trước tòa.

Link Nguồn bài viết


Deprecated: Function WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/anninh/domains/anninh.org/public_html/wp-includes/functions.php on line 5677
Bài viết liên quan