Cuộc đào tẩu gần 15 năm

Thứ Bảy, ngày 23/05/2020 04:00 AM (GMT+7)

Trong suốt thời gian trốn chạy, nữ sát nhân đã sở hữu tới 7 khuôn mặt khác nhau nhờ những lần phẫu thuật thẩm mỹ nhằm thoát khỏi sự truy tìm của cảnh sát.


Kazuko Fukuda là nữ tội phạm giết người khét tiếng trong lịch sử Nhật Bản khi có tới 7 gương mặt. Kazuko làm được điều này thông qua nhiều lần phẫu thuật thẩm mỹ nhằm trốn khỏi sự truy lùng của cảnh sát. Vì thế mà trong gần 15 năm, dù cảnh sát đã nhiều lần tìm ra manh mối về tung tích nghi phạm nhưng lại mất dấu đầy bất ngờ.

Sát nhân “cáo già”

Sau khi giết chết nữ đồng nghiệp để cướp tài sản, Kazuko Fukuda đã lên một kế hoạch nhằm ngụy tạo như nạn nhân đột nhiên trốn nợ, bán hết đồ đạc rồi biến mất trong đêm. Tuy nhiên âm mưu này nhanh chóng bại lộ. Nhưng khi cảnh sát ập tới, Kazuko đã kịp mang cao bay xa chạy.

Nữ sát nhân mang 7 khuôn mặt: Cuộc đào tẩu gần 15 năm - 1

7 khuôn mặt mà Kazuko Fukuda từng sở hữu sau những lần phẫu thuật thẩm mỹ.

Với nhan sắc không còn trẻ trung, tuổi cũng đã cao, Kazuko ban đầu rất khó tìm việc tiếp viên ở quán rượu như trước. Tuy nhiên, cuối cùng cô ta cũng tìm được công việc tại một câu lạc bộ đêm ở thành phố Kanazawa, tỉnh Ishikawa – cách quê nhà khoảng 620 km.  

Hai ngày sau đó, Kazuko lên đường tới Tokyo. Tại một bệnh viện ở đây, Kazuko đã trải qua cuộc phẫu thuật thẩm mỹ mũi và mắt để thay đổi khuôn mặt. Đó chỉ là lần đầu tiên trong số nhiều lần Fukuda nằm trên bàn phẫu thuật sau đó. Đây là cách mà nữ sát nhân này sử dụng để đối phó với những cuộc truy lùng của cảnh sát. Trong suốt thời gian trốn chạy, Kazuko đã sở hữu 7 khuôn mặt khác nhau.

Cùng với đó, Kazuko cũng liên tục thay đổi nơi ở và làm việc khiến cảnh sát gặp rất nhiều khó khăn. Nữ sát nhân còn thể hiện sự cáo già của mình với nhiều chiêu thức tinh vi khác như tới Osaka bằng tàu cao tốc chỉ để gọi một cuộc điện thoại cho gia đình. Fukuda biết rõ các cuộc gọi này đều bị theo dõi nhưng cố tình làm vậy để đánh lạc hướng cảnh sát.

Sự bất lực của cảnh sát

Tháng 9/1985, Kazuko dọn đến chung sống với người tình sau khi quen anh ta tại hộp đêm ở Kanazawa. Anh này có một cửa hàng bánh kẹo và khi Fukuda bắt đầu làm việc tại đây, cửa hàng bán rất chạy.  

Sau ba năm tha phương, Fukada cảm thấy đã được an toàn và lúc này nữ sát nhân cũng rất nhớ các con của mình. Một năm sau, Kazuko liều lĩnh đưa cậu con trai 18 tuổi đến Kanazawa để làm việc cùng mình và nói dối với gia đình người tình rằng đó là cháu.

Mối tình với chủ cửa hàng bánh kẹo vô cùng tốt đẹp và vào một ngày, Kazuko nhận được lời cầu hôn của người này. Dù vui sướng nhưng Kazuko không chấp nhận ngay lập tức vì sợ rằng quá khứ của cô sẽ bại lộ. Vào thời điểm này, Kazuko đã được đưa vào danh sách truy nã toàn quốc, với hình ảnh xuất hiện trong các áp phích truy nã.

Và nỗi lo sợ này đã thành hiện thực khi sau đó không lâu, một người họ hàng của gia đình ông chủ bánh kẹo tỏ ý nghi ngờ sau khi nhìn thấy ảnh truy nã. Người này đã nói về sự nghi ngờ của mình với cảnh sát. Tuy nhiên, khi cơ quan chức năng đến tìm vào ngày 12/2/1988, Kazuko đã kịp chạy trốn bằng xe đạp tới Nagoya, cách nơi ở cũ hơn 200 km.

Tại Nagoya, Kazuko làm việc cho một khách sạn nhưng cô ta cũng nhanh chóng bị đồng nghiệp nhận ra là người đang bị truy nã. Họ khuyên Kazuko đầu thú nhưng cô không làm vậy mà tiếp tục bỏ đi và xin việc tại một khách sạn khác. Lần này, khi chủ khách sạn yêu cầu Kazuko lấy dấu vân tay và chụp ảnh để làm hồ sơ, cô ta lại quyết định rời Nagoya để đến Fukui vào tháng 5/1988 và tiếp tục làm tiếp viên.

Lúc bấy giờ, luật pháp Nhật Bản quy định thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự của những vụ án giết người sẽ phải đóng hồ sơ sau 15 năm. Năm 1996, khi chỉ còn một năm để điều tra, nhóm điều tra vô cùng nóng ruột khi vụ án sắp hết hiệu lực. Họ treo thưởng 1 triệu yen cho bất kỳ ai cung cấp thông tin giúp truy bắt kẻ sát nhân. Bệnh viện ở Tokyo, nơi Kazuko từng phẫu thuật, cũng treo thưởng để chứng minh họ chỉ vô tình tiếp tay cho kẻ xấu. Giới chức còn kết hợp với công ty viễn thông để phát hành thẻ điện thoại trả trước có in hình truy nã của Kazuko.

11 tháng tiếp theo dần trôi qua, chỉ còn 1 tháng nữa Kazuko sẽ được sống đàng hoàng như những người bình thường khác dù đã giết người. Cảnh sát gần như đã mất hết hy vọng thì bất ngờ, họ nhận được một thông tin vô cùng quý giá.

(Còn nữa)

—————————

Mời quý vị đón đọc phần tiếp theo Nữ sát nhân mang 7 khuôn mặt: Manh mối bất ngờ vào 4h00 ngày 24/5/2020 trên mục Pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/nu-sat-nhan-mang-7-khuon-mat-cuoc-dao-tau-gan-15-nam-5020202353581900.htm

Nữ sát nhân mang 7 khuôn mặt: Thiếu nữ bất hảo

Từ nhỏ chứng kiến mẹ mình mở nhà thổ ngay tại căn hộ và điều hành một đường dây mại dâm, cô gái này đã có những…

Link Nguồn bài viết


Deprecated: Function WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/anninh/domains/anninh.org/public_html/wp-includes/functions.php on line 5677
Bài viết liên quan