Công an điều tra cán bộ xã nghi chiếm đoạt tiền điện hỗ trợ cho người nghèo

Công an điều tra cán bộ xã nghi chiếm đoạt tiền điện hỗ trợ cho người nghèo - Ảnh 1.

Người nghèo và gia đình chính sách tố cáo việc cán bộ xã không chi trả tiền hỗ trợ tiền điện cho người dân – Ảnh: T.M

Ngày 21-4, ông Trần Trung Triết cho biết đã chỉ đạo công an làm rõ thông tin cử tri phản ảnh việc bà P.T.G., kế toán xã Ba Xa, và một số cán bộ xã không chi khoản hỗ trợ tiền điện cho hộ nghèo và gia đình chính sách.

Theo đó, cử tri phản ảnh từ năm 2016-2019, người dân không nhận, hoặc nhận rất ít số tiền Nhà nước hỗ trợ tiền điện và nghi vấn bà G. biển thủ số tiền trên. 

Tiếp nhận thông tin, Công an huyện Ba Tơ mở rộng điều tra thêm nhiều cán bộ xã Ba Xa để làm rõ hành vi lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tiền điện hỗ trợ cho hộ nghèo và gia đình chính sách.

Cũng theo ông Triết, qua báo cáo ban đầu của công an, tổng số tiền hỗ trợ cho người nghèo và gia đình chính sách ở xã Ba Xa từ năm 2016 đến 2019 lên đến 2,4 tỉ đồng. 

“Hiện vẫn chưa biết số tiền đã chi trả là bao nhiêu để biết chính xác số tiền các cán bộ này đã chiếm đoạt”, ông Triết nói.

Bước đầu cơ quan điều tra nhận định từ năm 2016 đến 2017, nhân viên kế toán xã Ba Xa không cấp phát tiền hỗ trợ điện cho đối tượng được nhận theo quy định. Từ năm 2018 đến 2019, cán bộ xã này chỉ chi hỗ trợ tiền điện cho người nghèo, gia đình chính sách ở 4/7 thôn.

“Cơ quan công an sẽ vào cuộc điều tra cụ thể. Nếu có sai phạm như người dân phản ảnh sẽ xử lý nghiêm từng trường hợp cụ thể tùy theo mức độ vi phạm”, ông Triết nói.

Link Nguồn bài viết


Deprecated: Function WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/anninh/domains/anninh.org/public_html/wp-includes/functions.php on line 5677
Bài viết liên quan