Chưa ly hôn, có con với người khác, thủ tục làm khai sinh ra sao?

* Tuy nhiên UBND xã không chịu làm giấy khai sinh cho con tôi vì tôi chưa ly hôn với chồng cũ, nên không cho ghi tên người cha là người hiện tại tôi sống chung. Xin luật sư hướng dẫn. Bạn đọc Hương (Đắk Lắk)

– Luật sư Vũ Quang Đức:

Trường hợp của chị có thể giải quyết như sau:

1- Chị nộp cho TAND cấp huyện, nơi cư trú cuối cùng của người chồng bỏ đi biệt tích, đơn yêu cầu tòa án tuyên bố chết. Khi quyết định của tòa tuyên bố một người đã chết có hiệu lực pháp luật thì quan hệ về hôn nhân, gia đình của người đó được giải quyết như đối với người đã chết.

2- Trường hợp không có tranh chấp về việc xác nhận cha cháu bé, chị nộp đơn yêu cầu xác nhận cha cho con tại UBND xã nơi cư trú của chị, kèm các tài liệu xác nhận cha cho con; trường hợp có tranh chấp, chị phải khởi kiện ra tòa yêu cầu xác nhận cha cho con kèm theo các tài liệu xác nhận cha cho con.

Gian nan đòi nhà sau khi ly hôn Gian nan đòi nhà sau khi ly hôn

TTO – Năm 2008, ông Mai Đức Bình và bà Nguyễn Thị Liên ly hôn và chia tài sản chung. Sau bản án phúc thẩm, ông Bình đã bán nhà cho người khác, nhưng sau đó bản án sơ thẩm và phúc thẩm đã bị tòa án cấp trên hủy.

Link Nguồn bài viết


Deprecated: Function WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/anninh/domains/anninh.org/public_html/wp-includes/functions.php on line 5677
Bài viết liên quan