Chống đua xe, CSGT tóm thanh niên chạy 160km/h trong làn ô tô

Chủ Nhật, ngày 19/04/2020 09:15 AM (GMT+7)

CSGT TP.HCM đã ra quân phòng, chống đua xe và kiểm tra hành chính đối với nhiều thanh niên chạy xe máy trên đại lộ Phạm Văn Đồng.

Tối 18-4, Phòng CSGT (PC08) Công an TP.HCM đã phối hợp với cảnh sát (CS) hình sự, CS cơ động tuần tra, phòng, chống tình trạng thanh thiếu niên tụ tập chạy xe, gây rối trật tự công cộng và đua xe trái phép.

Chống đua xe, CSGT tóm thanh niên chạy 160km/h trong làn ô tô - 1

CSGT, CS cơ động tuần tra công khai nhiều lượt trên đường Phạm Văn Đồng. Ảnh: L.Thoa

Xuất phát lúc 22 giờ từ Đội CSGT Tuần tra Dẫn đoàn (282 Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh), hàng chục trinh sát hình sự và CSGT, CS cơ động đã phối hợp tuần tra công khai và hóa trang, vòng vèo nhiều lượt trên tuyến đường Phạm Văn Đồng. Đoạn đường này được xem là khu vực phức tạp về tình hình trật tự giao thông, đã từng diễn ra tình trạng thanh niên tụ tập, chạy xe thành đoàn.

Sau nhiều lượt tuần tra, đến 23 giờ, lực lượng CSGT đã tập trung tại giao lộ Phạm Văn Đồng – Lê Quang Định, tiến hành kiểm tra hành chính đối với nhiều thanh niên đi xe máy, có biểu hiện nghi vấn. Trong lúc đó, lực lượng trinh sát hình sự vẫn hóa trang kiểm tra ở nhiều tuyến đường.

Chống đua xe, CSGT tóm thanh niên chạy 160km/h trong làn ô tô - 2

Bên cạnh CSGT, CS cơ động thì lực lượng hình sự cũng phối hợp hóa trang để kiểm tra tình trạng thanh thiếu niên tụ tập đua xe. Ảnh: L.Thoa

Tại khu vực kiểm tra hành chính, CSGT đã dừng nhiều xe máy, yêu cầu kiểm tra giấy tờ, kiểm tra cốp xe. Nếu lái xe xuất trình đủ giấy tờ và không vi phạm giao thông thì được CSGT nhắc nhở và cho đi.

Trong lúc kiểm tra, CSGT phát hiện một thanh niên chạy xe máy với tốc độ cao trong làn đường dành cho xe ô tô trên Phạm Văn Đồng. Ngay khi thanh niên vượt qua mặt, lực lượng CSGT phối hợp với CS hình sự đã lập tức truy đuổi, đưa được thanh niên về lập biên bản xử lý.

Chống đua xe, CSGT tóm thanh niên chạy 160km/h trong làn ô tô - 3

CSGT đã tiến hành kiểm tra hành chính nhiều thanh niên đi xe máy trên Phạm Văn Đồng, lúc 23 giờ. Ảnh: L.Thoa

Thanh niên tên NCH (24 tuổi), ngụ Bình Định chia sẻ với PV, H. thừa nhận mình sai. “Em biết mình vi phạm ngay từ đầu, vì từ đầu em không thấy CSGT nên em chạy. Ngay từ lúc đầu, em đã đi sai làn đường rồi” – H. nói.

Khi được hỏi vì sao đường vắng mà vẫn chạy vào làn ô tô, thì H. cho biết mình có thói quen chạy nhanh, biết đi vào đường cấm là sai nhưng chạy phía trong thì “lỡ có chuyện gì sẽ không ảnh hưởng người khác”.

H. cũng thừa nhận trước đây, vào buổi tối, thỉnh thoảng có chạy vào làn ô tô trên Phạm Văn Đồng. Tuy nhiên, H. khẳng định không tham gia vào các nhóm tụ tập đua xe trái phép mà chỉ thích đi phượt.

Chống đua xe, CSGT tóm thanh niên chạy 160km/h trong làn ô tô - 4

Thanh niên thừa nhận chạy tốc độ 160km/h bị CSGT, CS hình sự tóm được. Ảnh: L.Thoa

H. cho biết lúc nãy đã chạy với tốc độ 160km/h trước khi bị lực lượng chức năng đuổi kịp. Thanh niên này cũng hứa sau này sẽ đi chậm hơn, tuân thủ tốc độ theo đúng quy định.

CSGT đã lập biên bản, tước bằng lái 2 tháng đối với H. vì chạy xe vào đường cấm và điều khiển xe không có gương chiếu hậu.

Trước đó, Phòng PC08 Công an TP.HCM cho biết đang triển khai kế hoạch cao điểm tăng cường phòng, chống tình trạng thanh thiếu niên tụ tập, chạy xe gây rối trật tự công cộng trên địa bàn TP. Thời gian thực hiện cao điểm từ ngày 1-4 đến ngày 14-6.

Chống đua xe, CSGT tóm thanh niên chạy 160km/h trong làn ô tô - 5

Thanh niên NCH đã bị CSGT phạt lỗi chạy vào đường cấm và lái xe không có gương chiếu hậu. Ảnh: L.Thoa

Trong đợt cao điểm này, CSGT TP sẽ tăng cường tuần tra kiểm soát, bố trí lực lượng trên các tuyến đường, chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng để tuần tra công khai kết hợp với hóa trang. CSGT cũng sử dụng camera ghi nhận tình hình, diễn biến.

Công tác phòng chống đua xe trái phép sẽ được chú trọng trên các tuyến đường phức tạp về tình hình trật tự giao thông như: Quốc lộ 1, Điện Biên Phủ, Phạm Văn Đồng, Mai Chí Thọ, Nguyễn Văn Linh…

Theo đó, lực lượng CSGT sẽ tập trung xử lý các đối tượng đã từng bị xử lý hoặc có biểu hiện tổ chức, tham gia đua xe trái phép, hoặc các đối tượng là thanh thiếu niên sử dụng xe phân khối lớn, xe đã thay đổi kết cấu, “xe độ”, tụ tập chạy xe thành đoàn, dàn hàng ngang, nẹt pô, rú ga, chạy xe lạng lách, đánh võng, gây rối trật tự trên đường.

Ngoài ra, các tiệm sửa xe có dấu hiệu “độ xe”; các nhóm kín trên các trang mạng xã hội tổ chức lôi kéo, kích động tụ tập, chạy xe gây rối, cũng sẽ bị lực lượng chức năng xử lý.

Tố giác đua xe qua đường dây nóng

Phòng PC08 đề nghị người dân kịp thời tố giác, báo tin cho công an ngăn chặn các trường hợp có biểu hiện tụ tập, chạy xe phóng nhanh, lạng lách, đánh võng, đua xe trái phép.

Việc tố giác đua xe có thể thực hiện thông qua hai số điện thoại đường dây nóng của Phòng PC08: 0994.676767 và 0693.187.521.

Nguồn: https://plo.vn/thoi-su/chong-dua-xe-csgt-tom-thanh-nien-chay-160km-h-trong-lan-o-to-906661.html

Nhóm thiếu niên đua xe bị phạt cuốc đất trồng cây

Theo vị trưởng công an xã, biện pháp này sẽ khiến các em nhớ để không tái phạm.

Link Nguồn bài viết


Deprecated: Function WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/anninh/domains/anninh.org/public_html/wp-includes/functions.php on line 5677
Bài viết liên quan