Chiều nay giám đốc thẩm vụ án của ông Lương Hữu Phước

Chiều nay giám đốc thẩm vụ án của ông Lương Hữu Phước - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn – Ảnh: T.L

Hội đồng giám đốc thẩm có 3 thành viên. Chủ tọa phiên giám đốc thẩm là ông Lê Thành Văn – chánh tòa hình sự TAND cấp cao tại TP.HCM. Kiểm sát viên Viện KSND cấp cao tại TP.HCM tham dự phiên giám đốc thẩm là ông Hồ Sỹ Hoàn.

Theo nội dung vụ án, khoảng 13h30 ngày 15-1-2017, sau khi đã uống rượu, ông Phước chở ông Trần Hữu Quý về nhà. Đến gần nhà ông Quý, ông Phước sang đường thì bị xe của Lâm Tươi (23 tuổi) chở anh Trị Tiếp tông vào khiến ông Phước bị thương, còn ông Quý chết sau đó 3 ngày. 

Hồ sơ vụ án thể hiện ông Phước có nồng độ cồn 0,69mg/l khí thở, còn Tươi có nồng độ cồn 0,57mg/l khí thở. Tươi không có bằng lái xe. Bốn tháng sau, ông Phước bị khởi tố, xét xử và bị tuyên phạt 3 năm tù. 

Chiều 29-5, cho rằng mình bị oan, ông Phước đến TAND tỉnh Bình Phước nhảy lầu tự tử.

Kháng nghị 6 “điểm mờ”

Ngày 5-6, chánh án TAND cấp cao tại TP.HCM đã kháng nghị theo hướng hủy cả hai bản án sơ thẩm và phúc thẩm của Tòa án 2 cấp Bình Phước.

Kháng nghị nêu ra 6 điểm mờ trong vụ án, như quá trình điều tra, truy tố, xét xử chưa làm rõ Lâm Tươi có quan sát đường không, chưa làm rõ tốc độ xe của Tươi, vì sao Tươi không xử lý được tình huống, Tươi có đi đúng làn đường không, ông Phước có bật xinhan không, và hành vi của bị hại ảnh hưởng thế nào đến bị cáo.

Kháng nghị cho rằng những vấn đề nêu trên cần được điều tra lại mới có thể xác định được việc điều khiển xe của Lâm Tươi có vi phạm quy tắc giao thông hay không, đồng thời mới xác định được đầy đủ nguyên nhân trực tiếp và đánh giá được mức độ lỗi của từng bên đối với tai nạn xảy ra.

Link Nguồn bài viết


Deprecated: Function WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/anninh/domains/anninh.org/public_html/wp-includes/functions.php on line 5677
Bài viết liên quan