Chánh thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông bị cách chức

Chánh thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông bị cách chức - Ảnh 1.

Ông Đặng Anh Tuấn tại phiên tòa ngày 13-3-2020 – Ảnh: CHÍ TUỆ

Ngày 4-6, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã ký Quyết định (số 942/QĐ-BTTTT) về việc thi hành kỷ luật ông Đặng Anh Tuấn, Chánh thanh tra Bộ, bằng hình thức cách chức.

Lý do cách chức là vì ông Tuấn có hành vi vi phạm pháp luật, đã bị Tòa án nhân dân tỉnh Phú Thọ kết án ngày 13-3-2020.

Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký.

Trước đó, Công an tỉnh Phú Thọ qua điều tra xác định ông Đặng Anh Tuấn đã có hành vi cố ý cản trở hoạt động của đoàn kiểm tra Bộ Thông tin và Truyền thông, dẫn đến không kịp thời ngăn chặn, xử lý đối với 14 game có yếu tố cờ bạc. Từ đó, để các cá nhân, tổ chức bất chấp pháp luật ngang nhiên vận hành game để tổ chức đánh bạc trực tuyến Rik.vip/Tip.Club với hàng chục triệu tài khoản đăng ký để đánh bạc và doanh thu gần 10.000 tỉ đồng.

Ngày 13-3-2020, Tòa án nhân dân tỉnh Phú Thọ đã xét xử sơ thẩm vụ án “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, tuyên phạt ông Đặng Anh Tuấn 34 tháng cải tạo không giam giữ và cấm bị cáo đảm nhiệm chức vụ 2 năm kể từ khi chấp hành xong hình phạt. Bị cáo được khấu trừ 324 ngày tạm giam, còn phải chấp hành 1 tháng 18 ngày cải tạo không giam giữ và đã được trả tự do tại tòa.

Link Nguồn bài viết


Deprecated: Function WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/anninh/domains/anninh.org/public_html/wp-includes/functions.php on line 5677
Bài viết liên quan