Bí mật trong khối bê tông 21 năm chứa xác chết: Gã chồng vũ phu

Thứ Bảy, ngày 18/04/2020 04:00 AM (GMT+7)

Trên thực tế, chính cậu con trai hơn 3 tuổi là người chứng kiến toàn bộ cảnh bố giết hại mẹ dã man ngay tại ngôi nhà của họ. Nhưng khi cậu cố gắng nói cho mọi người thì không ai tin lời của một đứa bé.


Một vụ án bế tắc trong 21 năm đã được hóa giải sau khi người con trai phát hiện hài cốt của người mẹ mất tích nằm trong một khối bê tông ngay trong khuôn viên ngôi nhà mình. Thời điểm đó, khi mới chỉ 3 tuổi, cậu đã cố gắng nói ra điều bất thường mà mình nhìn thấy. Tuy nhiên, lời của một đứa bé đều không nhận được sự chú ý của cả cảnh sát và người thân trong gia đình.

Bí mật trong khối bê tông 21 năm chứa xác chết: Gã chồng vũ phu - 1

Aaron ra tòa để làm chứng bố sát hại mẹ 26 năm trước.

Cuộc hôn nhân không hạnh phúc

Các nhân chứng cho biết hai vợ chồng Michael Haim và Bonnie Haim đã cùng làm việc tại công ty xây dựng của người cô tên là Eveann Haim. Michael làm quản lý trong khi Bonnie phụ trách các vấn đề liên quan tới việc kinh doanh. Đến năm 1992, hôn nhân của hai người có dấu hiệu lung lay và cặp đôi thường xuyên cãi nhau. Michael thậm chí còn không ít lần nhục mạ Bonnie ngay tại nơi làm việc.

Cảm thấy không thể tiếp tục chung sống với Micheal, Bonnie quyết định lên kế hoạch rời khỏi người chồng vũ phu và đưa con đi cùng. Cô đã bí mật mở tài khoản riêng ở ngân hàng, tiết kiệm tiền để chuẩn bị cho ngày ly hôn. Tuy nhiên, không may là chỉ sau đó một thời gian Michael phát hiện ra và bắt cô phải khóa tài khoản ngân hàng.

Lo sợ Micheal sẽ làm gì đó bất lợi cho mình, một mặt Bonnie tỏ ý nghe theo chồng nhưng mặt khác, cô âm thầm chuẩn bị cho cuộc sống của hai mẹ con. Đầu tháng 1/1993, Bonnie đã chuyển khoản tiền tích cóp được bấy lâu vào tài khoản của người bạn nhờ giữ hộ. Ngoài ra, Bonnie cũng đặt cọc mua một căn hộ khác và tìm trường học mới cho con trai Aaron.

Ngày 6/1/1993, Bonnie đi làm về vào khoảng 19h30 và dự định đến nhà người cô Eveann Haim vào khoảng 20h. Tuy nhiên, khoảng 20h30, Bonnie gọi nói rằng cô không đến nữa và hẹn gặp bà Eveann Haim vào sáng hôm sau. Ngoài ra, cô nói trong nước mắt rằng cô và chồng lại cãi nhau. Và đó cũng là lần cuối cùng Bonnie nói chuyện với người khác trước khi bị sát hại.

Bí mật trong khối bê tông 21 năm chứa xác chết: Gã chồng vũ phu - 2

Michael Haim nhận án chung thân do sát hại và phi tang thi thể vợ.

Trả giá

Trên thực tế, chính cậu con trai Aaron là người chứng kiến toàn bộ sự việc từ đầu đến cuối. Cậu bé chứng kiến toàn bộ cảnh bố giết hại mẹ dã man ngay tại ngôi nhà của họ nhưng khi Aaron cố gắng nói cho mọi người thì không một ai tin lời của một đứa bé.

Một vỏ đạn được phát hiện cùng với hộp sọ và ngay lập tức các cảnh sát đã phát hiện ra Michael cũng sở hữu một khẩu súng có cùng cỡ nòng. Bên cạnh đó, pháp y cũng xác định một vết súng cùng cỡ đạn ở phần xương chậu của nạn nhân Bonnie.

Ngay từ ban đầu, Michael Haim đã là nghi phạm chính trong vụ án nhưng suốt hơn 20 năm hắn vẫn không bị buộc tội. Việc phát hiện bộ hài cốt vào năm 2014 khiến vụ án được lật lại. Tháng 8/2015, nghi phạm Michael Haim ra hầu tòa và cậu con trai Aaron trở thành nhân chứng chống lại bố mình.

Công tố viên cho rằng Michael đã giết Bonnie khi biết cô vẫn có ý định ly hôn. Trong khi đó, Michael liên tục khẳng định rằng hắn yêu vợ mình và không bao giờ muốn làm tổn thương cô ấy, mặc cho mọi bằng chứng đều chống lại hắn.

Vào ngày 22/5/2019, vụ án đã chính thức khép lại. Bồi thẩm đoàn kết tội giết người cấp độ 2 dành cho Michael. Vì vụ giết người xảy ra năm 1993, lẽ ra tòa án áp dụng mức phạt cũ từ 7 tới 22 năm tù, Michael có thể được ra tù sớm nếu cải tạo tốt. Tuy vậy, theo đề nghị của công tố viên, Michael bị tuyên án chung thân sau khi tòa án cân nhắc các yếu tố tăng nặng như có trẻ em chứng kiến tội ác, bị cáo có hành vi ngụy tạo chứng cứ.

(Hết)

——————

Mời quý vị đón đọc kỳ tiếp theo của loạt bài Kỳ án thế giới vào 4h ngày 19/4/2020 trên mục Pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/ky-an/bi-mat-trong-khoi-be-tong-21-nam-chua-xac-chet-ga-chong-vu-phu-1080161.h…

Bí mật trong khối bê tông 21 năm chứa xác chết: Phát hiện kinh hoàng

Khi những mảng bê tông rời ra, dưới lớp bụi bẩn, chàng trai trẻ bất ngờ tìm thấy một chiếc túi bên trong có chứa một…

Link Nguồn bài viết


Deprecated: Function WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/anninh/domains/anninh.org/public_html/wp-includes/functions.php on line 5677
Bài viết liên quan