8 năm tù cho bị cáo cố ý tông xe gây chết người ở Phú Quốc

8 năm tù cho bị cáo cố ý tông xe gây chết người ở Phú Quốc - Ảnh 1.

Bị cáo Khổng Cao Trí nghe tòa tuyên án – Ảnh: K.NAM

Theo cáo trạng, khoảng 23h ngày 18-7-2019, bị cáo Khổng Cao Trí (31 tuổi, ngụ xã Yên Lập, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) lái ôtô đến khu vực ngã tư đường Hùng Vương, đoạn giao với đường Nguyễn Trung Trực, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc.

Lúc này, nạn nhân Nguyễn Đăng Khoa (25 tuổi, ngụ huyện Châu Thành, Kiên Giang) đi cùng xe máy do Ngô Thiện Toàn chở cũng chạy đến khu vực này. Giữa đôi bên xảy ra cự cãi nhau do 2 thanh niên đi trên xe máy gõ cửa kính xe của Trí để xin tiền.

Khi Trí lái xe về hướng sân bay cũ thuộc khu phố 5, thị trấn Dương Đông thì 2 thanh niên này chạy theo và có ghé vào tiệm tạp hóa ven đường mua đồ.

Khi phát hiện 2 thanh niên chạy qua mặt mình, Trí lái xe đuổi theo. Chạy được một đoạn khoảng 100m thì Toàn và Khoa bất ngờ dừng xe lại phía bên phải xe của Trí rồi tiếp tục gõ cửa xin tiền nhưng bị một người đi cùng ngăn lại.

Sau khi đôi bên cự cãi nhau, Trí quay đầu xe đúng một vòng rồi tông thẳng vào Toàn và Khoa. 

Ngay sau đó, Trí gọi điện thoại cho bạn đến xem sự việc thế nào thì mới biết được một trong 2 thanh niên này đã tử vong. Đến khoảng 21h ngày 19-7, Trí đến Công an huyện Phú Quốc đầu thú và thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Tại tòa Trí thừa nhận trong lúc nóng giận, đã có hành vi lái ôtô tông trực diện khiến nạn nhân Nguyễn Đăng Khoa tử vong. Bị cáo tỏ ra ăn năn, hối lỗi và mong được hưởng mức án nhẹ để sớm được về với gia đình.

Căn cứ vào hồ sơ, chứng cứ được công khai tại phiên xét xử, sau khi nghị án, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Khổng Cao Trí 8 năm tù. Bị cáo phải có trách nhiệm bồi thường thiệt hại vật chất cho gia đình nạn nhân số tiền 200 triệu đồng.

Tạm giữ đối tượng nghi cố ý lái xe tông chết người Tạm giữ đối tượng nghi cố ý lái xe tông chết người

TT – Ngày 17-12, thượng tá Phạm Văn Sơn – trưởng Công an huyện Ea Súp (tỉnh Đắk Lắk) – cho biết đang tạm giữ đối tượng Đặng Toàn Thọ (25 tuổi, trú xã Cư M’lan, huyện Ea Súp) để điều tra hành vi lái xe gây chết người. Ông Sơn cũng xác nhận sau khi tai nạn xảy ra, Thọ đã tự đến cơ quan công an.

Link Nguồn bài viết


Deprecated: Function WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/anninh/domains/anninh.org/public_html/wp-includes/functions.php on line 5677
Bài viết liên quan