2 kẻ cầm đầu khai đã thực hiện 6 chuyến xe chở người Trung Quốc vào TP.HCM

2 kẻ cầm đầu khai đã thực hiện 6 chuyến xe chở người Trung Quốc vào TP.HCM - Ảnh 1.

Nguyễn Trịnh Văn Hưng và Nguyễn Thị Thanh Nhàn tại cơ quan An ninh điều tra – Ảnh: Công an cung cấp

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 31-7, một lãnh đạo Công an tỉnh Lào Cai cho biết đêm 30-7, Cơ quan An ninh điều tra (Công an tỉnh Lào Cai) đã bắt khẩn cấp Nguyễn Thị Thanh Nhàn (49 tuổi, ở số nhà 015, đường M17, thôn Hồng Hà, xã Vạn Hòa, TP Lào Cai) và Nguyễn Trịnh Văn Hưng (48 tuổi, ở đường 7B, Khu tái định cư Đắc Lành, phường Phước Đông, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) để điều tra về hành vi tổ chức, môi giới cho người khác nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Theo lãnh đạo Công an tỉnh Lào Cai, Nhàn và Hưng được xác định là chủ mưu cầm đầu trong đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Bước đầu tại cơ quan an ninh điều tra, Nhàn khai nhận: từ đầu tháng 4-2020, Nhàn có quen với một người Trung Quốc tên là A Ma, người này có nói với Nhàn về việc tìm thuê ô tô để chở người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bằng đường mòn khu vực biên giới Việt – Trung, sau đó chở số người này vào TP.HCM để kiếm việc làm thuê.

Mỗi chuyến xe từ Lào Cai vào TP.HCM trót lọt, A Ma sẽ trả cho Nhàn 25 triệu đồng. 

Sau đó, Nhàn đã liên hệ với Hưng thuê ô tô từ TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa ra Lào Cai để đón số người Trung Quốc vượt biên nhập cảnh trái phép vào TP.HCM, mỗi chuyến xe Nhàn trả cho Hưng 23 triệu đồng, còn 2 triệu Nhàn giữ lại để tiêu xài cá nhân.

Nhàn và Hưng khai nhận từ đầu tháng 4-2020 đến ngày 27-7, chúng đã thực hiện trót lọt 6 chuyến xe chở người Trung Quốc vào TP.HCM. 

Đến ngày 27-7, khi đang thực hiện hành vi chở 10 người Trung Quốc vào sâu trong nội địa Việt Nam thì bị Công an TP Lào Cai phát hiện, bắt giữ.

Hiện, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh đang tiếp tục mở rộng điều tra, thu thập thêm chứng cứ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Link Nguồn bài viết


Deprecated: Function WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/anninh/domains/anninh.org/public_html/wp-includes/functions.php on line 5677
Bài viết liên quan