Xin ý kiến 3 ngành tư pháp cấp trung ương giải quyết vụ bỗng dưng bị chiếm nhà

Xin ý kiến 3 ngành tư pháp cấp trung ương giải quyết vụ bỗng dưng bị chiếm nhà - Ảnh 1.

Anh Nghị trước căn nhà của mình đã bị người khác chiếm giữ – Ảnh: ĐỨC TRONG

Chiều 17-7, trả lời Tuổi Trẻ Online về hướng xử lý vụ “bỗng dưng bị chiếm nhà” của anh Phạm Văn Nghị tại cuộc họp báo tình hình kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm do UBND Bình Thuận tổ chức, đại diện UBND TP Phan Thiết cho biết đang xin ý kiến của 3 ngành tư pháp cấp trung ương.

Theo địa phương trên, ngày 1-4, đại diện 3 ngành tư pháp gồm: cơ quan CSĐT, viện KSND và TAND TP Phan Thiết đã họp thống nhất quan điểm giải quyết, hướng dẫn anh Nghị khởi kiện dân sự.

Vì vậy, ngày 26-5, Cơ quan CSĐT Công an TP Phan Thiết ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với vụ “xâm phạm chỗ ở của người khác”, thông báo kết quả giải quyết đến anh Nghị và những người liên quan.

Sau khi nhận thông báo kết quả giải quyết trên, anh Nghị tiếp tục làm đơn gửi đến Cơ quan CSĐT Công an TP Phan Thiết tố cáo ông Phạm Văn Thiền, bà Đặng Thị Khô và những người liên quan có hành vi ngang nhiên chiếm đoạt tài sản.

Ngày 16-6, tức sau một ngày báo Tuổi Trẻ phản ánh vụ việc, đại diện 3 ngành tư pháp TP Phan Thiết tiếp tục họp nhưng không thống nhất quan điểm giải quyết, đồng thời xin ý kiến của 3 ngành tư pháp cấp tỉnh.

Đến ngày 24-6, đại diện 3 ngành tư pháp TP Phan Thiết cùng 3 ngành tư pháp cấp tỉnh Bình Thuận họp vẫn không thống nhất quan điểm giải quyết. Lãnh đạo các các ngành này thống nhất xin ý kiến của 3 ngành tư pháp cấp trung ương về hướng xử lý.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, anh Nghị gõ cửa khắp nơi kêu cứu về việc căn nhà của mình tại số 6 Lê Lai, phường Đức Nghĩa, TP Phan Thiết bỗng nhiên bị vợ chồng ông Thiền chiếm giữ hơn một năm qua.

Cơ quan CSĐT Công an TP Phan Thiết nhận xét hành vi của vợ chồng ông Thiền có dấu hiệu tội xâm phạm chỗ ở của người khác. Cụ thể, vợ chồng ông và những người liên quan đã tự ý phá khóa để xâm nhập nhà anh Nghị.

Sau khi xâm nhập, họ chiếm giữ luôn căn nhà và không cho anh Nghị vào ở. Ngoài ra, cặp vợ chồng này còn đưa con cháu vào ở từ đó đến nay là sai quy định.

Tuy nhiên, Cơ quan CSĐT Công an TP Phan Thiết lại cho rằng do anh Nghị chưa vào căn nhà trên ở ngày nào nên không thể xem là chỗ ở hợp pháp. Do đó, Công an TP Phan Thiết không khởi tố vụ án hình sự theo tin tố giác của anh Nghị.

Link Nguồn bài viết


Deprecated: Function WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/anninh/domains/anninh.org/public_html/wp-includes/functions.php on line 5677
Bài viết liên quan