Thấy các ôtô đỗ trên vỉa hè, gọi máy cẩu đưa đi bán sắt vụn

Thứ Bảy, ngày 09/05/2020 18:00 PM (GMT+7)

Thấy một số xe ôtô cũ đỗ nhiều ngày mà không có ai trông giữ, Nguyễn Đại Hoàng ở Hà Nội đã gọi xe cẩu đến cẩu đi bán sắt vụn.

Tin từ Công an quận Tây Hồ (TP Hà Nội) cho biết đơn vị này vừa vận động Nguyễn Đại Hoàng (SN 1989, trú tại phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, TP Hà Nội) ra đầu thú. Hoàng được xác định là nghi phạm gây ra 3 vụ trộm cắp xe ôtô trên địa bàn Hà Nội.

Thấy các ôtô đỗ trên vỉa hè, gọi máy cẩu đưa đi bán sắt vụn - 1

Nguyễn Đại Hoàng tại cơ quan công an

Theo cơ quan công an, giữa tháng 3-2020, anh T. (trú tại phường Thụy Khuê, Tây Hồ) trình báo việc chiếc ôtô 16 chỗ BKS 29H-7735 của gia đình anh đỗ trên vỉa hè trước số nhà 162 đường Hoàng Hoa Thám (phường Thụy Khuê) “không cánh mà bay”.

Quá trình xác minh, Công an quận Tây Hồ xác định chiếc xe của anh T. đã bị cẩu đến bãi sắt vụn ở thôn Vĩnh Thanh (xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh). Qua rà soát, cơ quan công an xác định được Công ty TNHH đầu tư và xây dựng và thương mại Vượng Phát có liên quan.

Khai nhận với công an, lái xe cẩu Nguyễn Văn B. cho biết đã thực hiện cẩu chiếc xe ôtô của anh T. trong đêm 15-3 theo hợp đồng của một người đàn ông tên Hoàng. Ngoài ra, lái xe B. tường trình với cơ quan công an rằng trước đó cũng đã được đối tượng này thuê cẩu 2 xe ôtô khác về vị trí bãi sắt vụn này.

Lái xe này cho biết khi thuê cẩu xe, người đàn ông tên Hoàng đã gọi điện thoại và chỉ vị trí xe đỗ nên do tin tưởng, hơn nữa không biết là xe trộm cắp nên anh đã thực hiện cẩu thuê.

Sau đó, cơ quan công an xác định nghi phạm gây án là Nguyễn Đại Hoàng. Tuy nhiên, đối tượng đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú nên Công an quận Tây Hồ đã tuyên truyền vận động đối tượng đầu thú để được hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật.

Ngày 5-5, Hoàng đã đến Công an quận Tây Hồ đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm pháp của mình.

Theo khai nhận của Hoàng, do từng kinh doanh sắt vụ nên có nhiều chủ xe ôtô cũ gọi cho Hoàng để bán xe làm sắt vụn. Đi trên phố thấy một số xe ôtô cũ đỗ nhiều ngày mà không có ai trông giữ, Hoàng nảy sinh ý định trộm cắp.

Tối 15-3, Hoàng gọi thuê cẩu xe 16 chỗ của anh T. đi bán sắt vụ tại địa bàn huyện Đông Anh. Với thủ đoạn tương tự, trước đó, Hoàng đã trộm cắp và bán 2 ôtô du lịch để trên vỉa hè địa bàn Hà Nội.

Cơ quan công an định giá sơ bộ 3 xe tang vật nói trên có trị giá 105 triệu đồng.

Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/thay-cac-oto-do-tren-via-he-goi-may-cau-dua-di-ban-sat-vun-20200509…

Đại gia khét tiếng Đường ”Nhuệ” bị tố ”ăn bẩn” cả tiền… sắt vụn

Theo trình báo, dù không trúng thầu gói nhà xưởng Công ty bia Ong nhưng Đường “Nhuệ” vẫn nhận số tiền 500 triệu đồng…

Link Nguồn bài viết


Deprecated: Function WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/anninh/domains/anninh.org/public_html/wp-includes/functions.php on line 5677
Bài viết liên quan