Ngày làm nhân viên chăm sóc khách hàng, tối đi trộm cắp

Ngày làm nhân viên chăm sóc khách hàng, tối đi trộm cắp - Ảnh 1.

Bình tại cơ quan công an – Ảnh: Đ.C.

Trung tá Trần Văn Tuấn – đội trưởng đội cảnh sát hình sự (Công an quận Thanh Khê) – cho biết điểm đáng lưu ý của Bình khi gây án là đi một mình, chuyên nhắm vào những cửa hàng, trung tâm thương mại lớn, lấy két sắt, tiền hoặc hàng hiệu.

Công an quận Thanh Khê cho biết thời gian qua trên địa bàn xuất hiện nhiều vụ trộm cắp tài sản ở các cơ sở kinh doanh lớn, nên lập chuyên án đấu tranh.

Vào ngày 22-5, tại cửa hàng The Coffee House (đường Lê Duẩn, quận Thanh Khê) xảy ra vụ trộm đột nhập, lấy két sắt. Nhận tin báo, đội cảnh sát hình sự đã nhanh chóng có mặt vào cuộc điều tra, xác định Bình là nghi can thực hiện vụ trộm trên.

Ngày làm nhân viên chăm sóc khách hàng, tối đi trộm cắp - Ảnh 2.

Số đồng hồ mà Bình trộm từ trung tâm thương mại – Ảnh: Đ.C

Khi nắm được Bình đang trên đường về quê để trốn, công an đã đón lõng và áp giải về trụ sở để đấu tranh. Bước đầu, Bình khai đã thực hiện 7 vụ trộm.

Ngoài vụ đột nhập cửa hàng The Coffee House để lấy két sắt, ngày 22-5 Bình cũng đột nhập Trung tâm thương mại Vincom lấy 16 đồng hồ, 1 chai nước hoa.

Vào tháng 1 và 2, Bình đã 2 lần đột nhập cửa hàng The Coffee House, trong đó có 1 lần trộm được 20 triệu đồng, lần khác đã đập phá két sắt nhưng không lấy được gì. Lần khác, Bình lấy trộm két sắt của The Coffee House trên đường Pasteur (Đà Nẵng) mang ra bờ biển Nguyễn Tất Thành để phá hòng trộm. Bình còn vào cửa hàng thời trang John Henry và trộm 130 triệu đồng… Số tiền mà Bình trộm cắp được là gần 500 triệu đồng.

Thủ đoạn của Bình rất chuyên nghiệp, nghiên cứu kỹ trước khi gây án, thường thực hiện hành vi từ 0h30 đến 3h sáng.

Từ đặc điểm nhận dạng là hình xăm trên cổ, trên tay của đối tượng, cơ quan công an đã khoanh vùng và xác định Bình.

Bình làm nhân viên chăm sóc khách hàng của một công ty dịch vụ viễn thông. Tuy nhiên, do nghiện game cờ bạc nên tối đến Bình đi trộm cắp.

Link Nguồn bài viết

Bài viết liên quan